Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn
b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)
=>0x+1=0(vô lý)
a, 2/1/3:1/3=7/9:x b, x:1/3=12/99:15/90
7 = 7/9 : x x :1/3= 8/11
x = 7/9:7 x = 8/11 * 1/3
x = 1/9 x = 8/33
c, 0,15:x=3/1/3:2,25 d, 3/4:0,75=x:75/90
0,15:x =40/27 1 =x:75/90
x = 0,15:40/27 x = 1*75/90
x = 81/800 x = 75/90
e, x/-15=-60/x f, -2/x=-x/8
=>x*x=-15*(-60) => (-2)*8=x*-x
=>x2=900 => -16 = -x2
=>x2=302 hoặc x2=(-30)2 => 16=x2
=> x=30 hoặc x= -30 => x2=42 hoặc x2=(-4)2
=> x=4 hoặc x=-4
a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)
\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)
\(7=\frac{7}{9}:x\)
\(x=\frac{7}{9}:7\)
\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{9}\)
2. \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}-1=\frac{c}{d}-1\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}-\frac{b}{b}=\frac{c}{d}-\frac{d}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)
vậy => đpcm
1.
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\left(2x-y\right).3=\left(x+y\right).2\)
\(\Rightarrow6x-3y=2x+2y\)
\(\Rightarrow4x=5y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)
suy ra: x/5 = 45 => x = 225
y/7 = 45 => y = 315
z/9 = 45 => z = 405
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bàng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)=\(\frac{z}{4}\)=> \(\frac{x^2}{2^2}\)=\(\frac{y^2}{3^2}\)=\(\frac{z^2}{4^2}\)=\(\frac{x^2+y^2+z^2}{2^2+3^2+4^2}\)=\(\frac{110}{29}\)
=> x = 2 . \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{220}{29}\)=\(7\frac{17}{29}\)
=> y = 3. \(\frac{110}{29}\)= \(\frac{330}{29}\)=\(11\frac{11}{29}\)
=> z = 4. \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{440}{29}\)=\(15\frac{5}{29}\)
Vậy x, y, z lần lượt bằng: ......
Xin lỗi bạn nha dòng cuối mik nhầm ...
\(\Rightarrow x=-2018\)
Vậy x = -2018
\(\frac{x+4}{2014}+\frac{x+3}{2015}+\frac{x+2}{2016}+\frac{x+1}{2017}=a\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2014}+1+\frac{x+3}{2015}+1+\frac{x+2}{2016}+1+\frac{x+1}{2017}+1=a+4\)
\(\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2015}+\frac{x+2018}{2016}+\frac{x+2018}{2017}=a+4\)
\(\left(x+2018\right).\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)=a+4\)
..
s bk
a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)
\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)
\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)
b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)
\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)
\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)
\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)
\(x=-1975\)
a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)
\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)
\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)
\(\Leftrightarrow70x=9\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)
c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13
=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13
=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)
=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)
=>x=13
\(\frac{3-x}{-2}\)= \(\frac{1}{-3}\) => (3-x) . (-3) =1 . (-2) =>(3-x) . (-3) = -2 =>3-x = -2 : (-3) => 3-x =\(\frac{2}{3}\) => x=\(2\frac{1}{3}\)
\(\frac{3-x}{-2}=\frac{1}{-3}\)
\(\Leftrightarrow-3\left(3-x\right)=-2.1\)
\(-9+3x=-2\)
\(-9+3x+2=0\)
\(-7+3x=0\)
\(3x=7\)
\(x=\frac{7}{3}\)