\(\frac{27}{x+x}\)=\(\frac{x+2}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2020

Bài 1: Làm:
a,

- x - 2/3 = - 6/7

<=> - x = - 6/7 + 2/3 = -18/21 + 14/21

<=> - x = - 4/21

<=> x = 4/21.

 Vậy x = 4/21.

b,

x/- 27 = - 3 / x

<=> x^2 = - 27 . (- 3)

<=> x^2 = 81

<=> x thuộc {9;- 9}

  Vậy x thuộc {9;- 9}.

c,

x / y = 2 / 5

<=> x / 2 = y / 5 = 2x - y / 2.2 - 5 = 3 / -1 = - 3.

            (T/c dãy tỷ số bằng nhau)

=> x / 2 = - 3 <=> x = - 6.

     y / 5 = - 3 <=> y = - 15.

           Vậy x = - 6 ; y = - 15.

Bài 2: Làm:

     1/2 a = 2/3 b = 3/4 c 

 <=> a/2 = 2b/3 = 3c/4

<=> a/2.6 = 2b/3.6 = 3c/4.6 (mỗi vế nhân với 1/6)

<=> a/12 = 2b/18 = 3c/24

<=> a/12 = b/9 = c/8 (Rút gọn)
Áp dụng tính chất dãy tỷ số bằng nhau ta có:

a/12 = b/9 = c/8 = a - b/ 12 - 9 = 15 / 3 = 5 (Theo đề bài)

=> a/12 = 3 <=>a = 36

     b/9 = 3 <=> b = 27

     c/8 = 3 <=> c = 24

                    Vậy a = 36 ; b = 27 ; c = 24.

                               Học tốt !



 

       


 

2 tháng 12 2019

Hú trân biết ai hông nè

2 tháng 12 2019

\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{8}{27}\Leftrightarrow\sqrt[3]{\left(x-\frac{1}{2}\right)^3}=\sqrt[3]{\frac{8}{27}}\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

chúc bạn học tốt!!!! :)))

9 tháng 10 2020

a) Theo t/c dãy tỉ số bằng nhau:
 \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{2+5}=\frac{27}{7}\)

+) \(\frac{x}{2}=\frac{27}{7}\)=> x= (27x2) : 7 =\(\frac{54}{7}\)

+) \(\frac{y}{5}=\frac{27}{7}\)=> y= (27x5) : 7 = \(\frac{135}{7}\)
Vậy x=\(\frac{54}{7}\); y=\(\frac{135}{7}\)

b) Tương tự câu a
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{6}=\frac{x+y}{3+6}=\frac{27}{9}=3\)

+) \(\frac{x}{3}=3\)=> x= 3x3 = 9

+) \(\frac{y}{6}=3\)=> y= 3x6 = 18

Vậy x= 9 ; y= 18


 

9 tháng 10 2020

a, Đặt  : \(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=k\)\(< =>\hept{\begin{cases}x=2k\\y=5k\end{cases}}\)

Ta có : \(x+y=27< =>2k+5k=27< =>7k=27\)

\(< =>k=\frac{27}{7}\)

Suy ra \(x=2k=\frac{54}{7};y=5k=\frac{135}{7}\)

9 tháng 1 2019

\(\left|x\right|=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{7}\)

b,\(\left(2x-3\right)^2=64\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=\left(\pm8\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=8\\2x-3=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}}\)

c,\(\left(\frac{1}{2}\right)^x=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}\right)^x=\left(\pm\frac{1}{2}\right)^4\)

\(\Rightarrow x=\pm\frac{1}{2}\)

d,\(3^{x+1}=27\)

\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

20 tháng 6 2019

Bài 2: 

a) \(\frac{x}{-27}=\frac{-3}{x}\Leftrightarrow-\frac{x}{27}=-\frac{3}{x}\Leftrightarrow-x.x=\left(-27\right).\left(-3\right)\Leftrightarrow-x^2=-81\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-9\end{cases}}\)

b) \(\frac{-9}{x}=\frac{-x}{\frac{4}{49}}\Leftrightarrow-\frac{9}{x}=-\frac{49x}{4}\Leftrightarrow-9.4=-x.49x\Leftrightarrow-36=-49x^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\x=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{6}{7}\\x=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

a) \(\frac{x}{-15}=\frac{-60}{x}\)

\(\Rightarrow x^2=900\)

\(\Rightarrow x=30\)

3 tháng 7 2019

a) \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|-4=x+2\)

=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+2+4\)

=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)

ĐKXĐ : \(x+6\ge0\) => \(x\ge-6\)

Ta có: \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2-\frac{3}{2}x=x+6\\2-\frac{3}{2}x=-x-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2-6=x+\frac{3}{2}x\\2+6=-x+\frac{3}{2}x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=-4\\\frac{1}{2}x=8\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{8}{5}\\x=16\end{cases}}\) (tm)

b) \(\left(4x-1\right)^{30}=\left(4x-1\right)^{20}\)

=> \(\left(4x-1\right)^{30}-\left(4x-1\right)^{20}=0\)

=> \(\left(4x-1\right)^{20}.\left[\left(4x-1\right)^{10}-1\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(4x-1\right)^{20}=0\\\left(4x-1\right)^{10}-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}4x-1=0\\\left(4x-1\right)^{10}=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}4x=1\\4x-1=\pm1\end{cases}}\)

=> x = 1/4

hoặc x = 0 hoặc x = 1/2