Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\) \(\frac{1}{8}-\frac{7}{5}-\frac{2}{x}=\frac{-233}{120}\)
\(\frac{1}{8}-\frac{7}{5}+\frac{233}{120}=\frac{2}{x}\)
\(\frac{2}{3}=\frac{2}{x}\)
\(=>x=3\)
\(b.\frac{-12}{7}.\left(\frac{3}{4}-x\right).\frac{1}{4}=0\)
\(=>\frac{3}{4}-x=0\)
\(x=0+\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(x=\frac{61}{42}\)
2. \(x=\frac{-36}{5}\)
3. \(x=\frac{13}{11}\)
4. \(x=\frac{1}{12}\)
5.\(x=\frac{-5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
a) \(-\frac{8}{15}< \frac{x}{45}< -\frac{2}{5}\)
Lại có: \(-\frac{8}{15}=\frac{-24}{45};-\frac{2}{5}=\frac{-18}{45}\)
=> \(-\frac{24}{45}< \frac{x}{45}< -\frac{18}{45}\)
=> -24 < x < - 18
=> x \(\in\){ - 23; -22; -21; -20 ; -19 } ( thử lại thỏa mãn )
b) \(x=\frac{-4}{3}+\frac{-7}{5}=-\frac{4.5}{3.5}+\frac{-7.3}{5.3}=-\frac{41}{15}\)
c) \(\frac{83}{x}=\frac{13}{4}+\frac{9}{10}=\frac{83}{20}\)
=> x = 20 ( thử lại thỏa mãn)
d) \(x=\frac{10}{8}+\frac{-24}{48}+\frac{105}{-120}=-\frac{1}{8}\)
e) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\left|-\frac{2}{7}\right|+\frac{5}{4}\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{2}{7}+\frac{5}{4}\)
\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{43}{28}\)
TH1: \(x-\frac{1}{2}=\frac{43}{28}\)
\(x=\frac{57}{28}\)
TH2: \(x-\frac{1}{2}=-\frac{43}{28}\)
\(x=-\frac{29}{28}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)
vậy x = \(\frac{262}{35}\)
d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\)
vậy x = \(\frac{57}{8}\)
e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)
vậy x = \(\frac{1}{4}\)
a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)
vậy x = \(\frac{35}{12}\)
b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)
vậy x = \(\frac{19}{14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=11\)
b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)
+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)
+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)
+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)
c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)
a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow x=11\)
b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)
hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)
hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)
Vậy x = 2, x = 3, x = -4
c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)
Vậy x = 8/9
\(\frac{2}{5}-\frac{3}{x}=\frac{1}{35}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{2}{5}-\frac{1}{35}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{14}{35}-\frac{1}{35}\)
\(\frac{3}{x}=\frac{13}{35}\)
\(\Leftrightarrow13x=3\times35\)
\(13x=105\)
\(x=\frac{105}{13}\)
\(\frac{1}{8}-\frac{7}{5}-\frac{2}{x}=\frac{-233}{120}\)
\(\frac{7}{40}-\frac{8}{40}-\frac{2}{x}=\frac{-233}{120}\)
\(\frac{-1}{40}-\frac{2}{x}=\frac{-233}{120}\)
\(\frac{2}{x}=\frac{-1}{40}-\left(\frac{-233}{120}\right)\)
\(\frac{2}{x}=\frac{-3}{120}+\frac{233}{120}\)
\(\frac{2}{x}=\frac{23}{12}\)
\(\Leftrightarrow23x=2\times12\)
\(23x=24\)
\(x=\frac{24}{23}\)
x=24/23 nha