Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a; 3:\(\frac{2x}{5}\)= 1:0.001
3:\(\frac{2x}{5}\)=1000
\(\frac{2x}{5}\)=1000:3
\(\frac{2x}{5}\)=0.003
2x=0.003.5
2x=0.015
x=0.015:2
x=7.5
a) \(x+\frac{5}{12}=-1\frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{5}{12}=\frac{-9}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-143}{84}\)
Vậy ...
b) \(4\frac{1}{2}x:\frac{5}{12}=0,5\)
\(\Leftrightarrow\frac{9}{2}x=\frac{5}{24}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{108}\)
vậy...
c) \(7,5.1\frac{3}{4}x=6\frac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{105}{8}x=\frac{32}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{256}{525}\)
Vậy ...
a, 2/3 của -420 là :
-420 x 2/3 = -280
Số cần tìm là :
-280 x 5/8 = -175
Vậy số cần tìm là -175
b, 1/1.3 + 1/3.5 + 1/5.7 + ... + 1/x ( x + 2 ) = 1005 / 2011
1/2 x ( 2/1.3 + 2/3.5 + 2/5.7 + ... + 2/ ( x ( x + 2 ) = 1005 / 2011
1/2 x ( 1/1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + ... + 1/x - 1/ x + 2 ) = 1005 / 2011
1/2 x ( 1 - 1/ x + 2 ) = 1005 / 2011
1 - 1 / x + 2 = 1005 / 2011 : 1/2
1 - 1 / x + 2 = 2010 / 2011
x + 2 / x + 2 - 1 / x + 2 = 2010 / 2011
x + 2 - 1 / x + 2 = 2010 / 2011
x + 1 / x + 2 = 2010 / 2011
+> x + 1 = 2010
x = 2010 - 1
x = 2009
+> x + 2 = 2011
x = 2011 - 2
x = 2009
Vậy x = 2009
Tk nha Đúng đó !!
\(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{x.\left(x+2\right)}=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{20}{41}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{20}{41}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{x+2}=\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=1-\frac{40}{41}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{41}\)
\(\Leftrightarrow x+2=41\)
\(\Leftrightarrow x=41-2\)
\(\Leftrightarrow x=39\)
a,\(x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(< =>x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}=\frac{5}{4}\)
b,\(2x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\)
\(< =>2x=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}\)
\(< =>2x=\frac{7}{6}\)
\(< =>x=\frac{7}{12}\)
c, \(\frac{7}{4}-|x-1|=\frac{1}{2}\)
\(< =>|x-1|=\frac{7}{4}-\frac{2}{4}=\frac{5}{4}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\frac{5}{4}\\x-1=-\frac{5}{4}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(a,x-\frac{1}{2}=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{5}{4}\)
\(b,2x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\)
\(2x=\frac{5}{6}+\frac{1}{3}\)
\(2x=\frac{7}{6}\)
\(x=\frac{7}{6}:2\)
\(x=\frac{7}{12}\)
\(c,\frac{7}{4}-|x-1|=\frac{1}{2}\)
\(|x-1|=\frac{7}{4}-\frac{1}{2}\)
\(|x-1|=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\frac{5}{4}\\x-1=\frac{-5}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{4}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)
Học tốt
\(\frac{1}{2a+1}:x=2\)
\(\frac{1}{2a+1}.\frac{1}{x}=2\)'
\(\frac{1}{\left(2a+1\right)x}=2\)
\(\frac{1}{\left(2a\right)x+x}=2\)