![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{x}{4}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow x.10=4.9\)
\(\Rightarrow x.10=36\)
.....
b)\(\frac{x}{24}=\frac{6}{x}\)
\(\Rightarrow x^2=6.24\)
\(\Rightarrow x^2=144\)
\(\Rightarrow x=12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{x}{4}=\frac{9}{10}\)
\(x.10=4.9\)
\(x.10=36\)
\(x=36:10=3,6\)
b, \(\frac{x}{24}=\frac{6}{x}\)
\(x.x=6.24\)
\(x^2=144=12^2\)
\(x=\pm12\)
c, \(\frac{5-2x}{4x-\frac{1}{-5}}\)
Thiếu đề.
d, \(\frac{10-2x}{6}=\frac{27}{5-x}\)
\(\frac{2\left(5-x\right)}{6}=\frac{27}{5-x}\)
\(\frac{5-x}{3}=\frac{27}{5-x}\)
\(\left(5-x\right)\left(5-x\right)=27.3\)
\(\left(5-x\right)^2=9^2\)
5 - x =9 hoặc 5 - x = -9
x = 5-9 hoặc x = 5+9
x= -4 hoặc x = 14
\(\frac{x}{4}=\frac{9}{10}\)
\(\Rightarrow10x=4\cdot9\)
\(\Rightarrow10x=36\)
\(\Rightarrow x=\frac{36}{10}=\frac{18}{5}\)
\(b,\frac{x}{24}=\frac{5}{x}\)
\(\Rightarrow x\cdot x=24\cdot5\)
\(\Rightarrow x^2=100\)
\(\Rightarrow x=\pm10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{4^5.9^4-2.6^9}{2^{10}.3^8-6^8.20}\)
\(A=\frac{\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9}{2^{10}.3^8-\left(2.3\right)^8.2^2.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.3^8-2^{10}.3^9}{2^{10}.3^8-2^{10}.3^8.5}\)
\(A=\frac{2^{10}.\left(3^8-3^9\right)}{2^{10}.3^8.\left(1-5\right)}=\frac{3^8-3^9}{3^8.\left(-4\right)}=\frac{3^8.\left(1-3\right)}{3^8.\left(-4\right)}=\frac{-2}{-4}=\frac{1}{2}\)
Vậy A = \(\frac{1}{2}\)
\(B=\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^9.2^{10}+\left(2^2.3\right)^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8}{2^9.3^9.2^{10}+2^{20}.3^{10}}\)
\(B=\frac{2^{19}.3^9+3^9.2^{18}.5}{2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}}\)
\(B=\frac{2^{18}.3^9.\left(2+5\right)}{2^{19}.3^9\left(1+2.3\right)}=\frac{7}{2.7}=\frac{1}{2}\)
Vậy B = \(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=> (10 - 2x)(5 - x) = 27.6
=> 10(5 - x) - 2x(5 - x) = 162
=> 50 - 10x - 10x + 2x2 = 162
=> 50 - 20x + 2x2 = 162
=> 2(x2 - 10x +25) = 162
=> x2 - 10x + 25 = 81
=> x2 - 2.x.5 + 52 = 81
=> (x - 5)2 = 81
=> (x - 5)2 = (\(\pm\)9)2
+) x + 5 = 9 => x = 4
+) x + 5 = -9 => x = -14
Tìm x
\(\frac{10-2x}{6}=\frac{27}{5-x}\Leftrightarrow\left(10-2x\right)\left(5-x\right)=6.27\)
\(\Leftrightarrow10\left(5-x\right)-2x\left(5-x\right)=162\)
\(\Leftrightarrow50-10x-10x+2x^2=162\)
\(\Leftrightarrow50-20x+2x^2=126\)
\(\Leftrightarrow2\left(x^2-10x+25\right)=162\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=162:2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=81\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-5=9\\x-5=-9\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4\\x=-14\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
a) x + 2x + 3x + ... + 100x = - 213
=> 100x + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 ) = - 213
=> 100x + 5049 = - 213
<=> 100x = - 5262
<=> x = - 52,62
#)Giải :
b) \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{4}x-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{4}x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1 (có sai đề ko ?) vì có z nên khó tìm được x
câu 2 thì cứ biến z/5=2z/10 rồi áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau nên ta có được:
x+y+2z/2+3+10=10/15=2/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu b) tạm thời ko bít làm =.=
Bài 1 :
\(d)\) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{2^6.3^6}{2^6}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2^{12}}{3^6}.\frac{3^6}{1}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(2^{12}=2x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{2^{12}}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2^{11}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=2048\)
Vậy \(x=2048\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(a)\) Ta có :
\(4+\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{4}{7}-4\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{7+y}=\frac{-24}{7}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{-24}=\frac{7+y}{7}=\frac{x+7+y}{-24+7}=\frac{22+7}{-17}=\frac{29}{-17}=\frac{-29}{17}\)
Do đó :
\(\frac{x}{-24}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(x=\frac{-29}{17}.\left(-24\right)=\frac{696}{17}\)
\(\frac{7+y}{7}=\frac{-29}{17}\)\(\Rightarrow\)\(y=\frac{-29}{17}.7-7=\frac{-322}{17}\)
Vậy \(x=\frac{696}{17}\) và \(y=\frac{-322}{17}\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)
\(\frac{10-2x}{6}=\frac{27}{5-x}\)
\(\Rightarrow\frac{2.\left(5-x\right)}{6}=\frac{27}{5-x}\)
\(\Rightarrow\frac{5-x}{3}=\frac{27}{5-x}\)
\(\Rightarrow\left(5-x\right).\left(5-x\right)=3.27\)
\(\Rightarrow\left(5-x\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(5-x\right)^2=9^2\)
\(\Rightarrow5-x=\pm9\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=9\\5-x=-9\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=14\end{cases}}\)