\(a,\left|x-2\right|+\left|x-3\right|=3x\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 

với x<2

|x-2|=2-x

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=5-2x=3x

5x=5

x=1(tm)

với 2<=x<=3

|x-2|=x-2

|x-3|=3-x

|x-2|+|x-3|=x-2+3-x=1=3x

=>x=1/3(loại)

với x>3

|x-2|=x-2

|x-3|=x-2

|x-2|+|x-3|=x-2+x-3=2x-5=3

2x=8

x=4 (tm)

vậy pt có 2 nghiệm x=1,x=4

b ) cũng như vậy nhưng bn xét x<-3 ; -3<=x<-2 ; x>-2 ok?

học tốt

19 tháng 4 2020

Bài 1:

Mình sửa lại đề 1 chút:  \(x+x^3+x^5+...+x^{101}=P\left(x\right)\)

Số hạng trong dãy là: (101-1):2+1=51

P(-1)=(-1)+(-1)3+(-1)5+...+(-1)101

Vì (-1)2n+1=-1 với n thuộc Z

=> P(-1)=(-1)+(-1)+....+(-1) (có 51 số -1)

=> P(-1)=-51

4 tháng 5 2019

a) A(x) = \(x^2-5x^3+3x+\)\(2x^3\)\(x^2+\left(-5x^3+2x^3\right)+3x\)=\(x^2-3x^3+3x\)

=\(-3x^3+x^2+3x\)

B(x)= \(-x^2+7+3x^3-x-5\)\(-x^2+2+3x^3-x\)

=\(3x^3-x^2-x+2\)

b) A(x) - B(x) = \(-3x^3+x^2+3x\)\(3x^3+x^2+x-2\)

=\(\left(-3x^3-3x^3\right)+\left(x^2+x^2\right)+\left(3x+x\right)-2\)\(-6x^3+2x^2+4x-2\)

vậy A(x) - B(x) =\(-6x^3+2x^2+4x-2\)

c) C(x) = A(x) + B(x) =\(-3x^3+x^2+3x\)\(3x^3-x^2-x+2\)= 2x+2

ta có: C(x) = 0 <=> 2x+2=0

      => 2x=-2

=> x=-1

vậy x=-1 là nghiệm của đa thức C(x)

4 tháng 5 2019

a) A(x)= -3x^3 + x^2 + 3x

B(x)= 3x^3 - x^2 - x +2

b) A(x) - B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x - (3x^3 - x^2 - x + 2)

= -3x^3 + x^2 + 3x - 3x^3 + x^2 + x - 2

= -6x^3 + 2x^2 + 4x -2 

c) C(x) = A(x) + B(x) = - 3x^3 + x^2 + 3x + 3x^3 - x^2 - x +2= 2x + 2

C(x) có nghiệm => C(x)=0 => 2x + 2 = 0 => 2x=-2 => x=-1

Vậy x=-1 là nghiệm của C(x)

2 tháng 12 2019

Nhanh lên nhé mình xin các bạn đấy

1 tháng 12 2019

Các bạn và giáo viện giúp ạ

21 tháng 3 2020

cậu nhờ giáo viên giúp đi

23 tháng 2 2019

a, P + 3x\(^{^2}\) - 4xy = 6y\(^{^2}\) - 9xy + x\(^2\)

=> P = 6y\(^2\)- 9xy + x\(^2\)+ 4xy - 3x\(^2\)= 6y\(^2\)- 5xy - 2x\(^2\)

=> P = 6y\(^2\) - 5xy - 2x\(^2\)

b, 

4y\(^2\) - 8xy - P = 5x\(^2\) - 12xy + 4y\(^2\)

=> P = 4y\(^2\) - 8xy - 5x\(^2\) + 12xy - 4y\(^2\) = 4xy - 5x\(^2\)

=> P = 4xy - 5x\(^2\)

c,

P - ( x\(^2\) - 2y\(^2\) + 3z\(^2\) ) + 3x\(^2\) - y\(^2\) + 2z\(^2\)= 2x\(^2\) - 3y\(^2\) -z\(^2\)

= P + 2x\(^2\) + y\(^2\) - z\(^2\) = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\)

=> P = 2x\(^2\) - 3y\(^2\) - z\(^2\) - 2x\(^2\) - y\(^2\) + z\(^2\)

=> P = -2y\(^2\)

9 tháng 9 2019

\(2^{x+2}+2^{x+1}-2^x=40\)

\(\Rightarrow2^x\left(2^2+2-1\right)=40\)

\(\Rightarrow2^x=8\)

\(\Rightarrow x=3\)

9 tháng 9 2019

2x+2 + 2x+1 - 2x = 40

2x.22+2x.2-2x=40

2x.(4+2-1)=40

2x.5=40

2x=8

2x=23

x=3

vậy x=3

21 tháng 3 2019

a)\(\left(3x-5\right)^{2006}+\left(y^2-1\right)^{2008}+\left(x-z\right)^{2010}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^{2006}=0\Leftrightarrow3x-5=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)

hay\(\left(y^2-1\right)^{2008}=0\Leftrightarrow y^2-1=0\Leftrightarrow y^2=1\Leftrightarrow y=\pm1\)

hay\(\left(x-z\right)^{2010}=0\Leftrightarrow x-z=0\Leftrightarrow\frac{5}{3}-z=0\Leftrightarrow z=\frac{5}{3}\)

V...\(x=\frac{5}{3},y=\pm1,z=\frac{5}{3}\)

b)Ta co:\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Rightarrow\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+9+16}=\frac{116}{29}=4\)

Suy ra:\(\frac{x}{2}=4\Leftrightarrow x=8\)

            \(\frac{y}{3}=4\Leftrightarrow y=12\)

             \(\frac{z}{4}=4\Leftrightarrow z=16\)

V...

23 tháng 7 2021

câu a;b: bạn áp dụng công thức \(\frac{a}{n.\left(n+a\right)}=\frac{1}{n+a}-\frac{1}{n}\left(a\inℕ^∗\right)\)

Bài 1

\(a,\left(\frac{3}{5}\right)^2-\left[\frac{1}{3}:3-\sqrt{16}.\left(\frac{1}{2}\right)^2\right]-\left(10.12-2014\right)^0\)

\(=\frac{9}{25}-\left[\frac{1}{9}-4.\frac{1}{4}\right]-1\)

\(=\frac{9}{25}-\left(-\frac{8}{9}\right)-1\)

\(=\frac{9}{25}+\frac{8}{9}-1\)

\(=\frac{56}{225}\)

\(b,|-\frac{100}{123}|:\left(\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right)+\frac{23}{123}:\left(\frac{9}{5}-\frac{7}{15}\right)\)

\(=\frac{100}{123}:\left(\frac{4}{3}\right)+\frac{23}{123}:\frac{4}{3}\)

\(=\left(\frac{100}{123}+\frac{23}{123}\right):\frac{4}{3}\)

\(=1:\frac{4}{3}=\frac{3}{4}\)

Phần c đăng riêng vì mk chưa tìm đc cách giải bt mỗi đáp án :v 

\(c,\frac{\left(-5\right)^{32}.20^{43}}{\left(-8\right)^{29}.125^{25}}\)

\(=\frac{\left(-5\right)^{32}.\left(4.5\right)^{43}}{\left[4.\left(-2\right)\right]^{29}.\left(-5^3\right)^{25}}\)

\(=\frac{-5^{32}.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5\right)^{75}}\)

\(=\frac{\left(-5^4\right)^8.4^{43}.5^{43}}{4^{29}.\left(-2\right)^{29}.\left(5^3\right)^{25}}\)

\(=-\frac{1}{2}\)