Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(78-5.|x-1|=-35+43.\)
\(78-5.|x-1|=8\)
\(5.|x-1|=78-8\)
\(5.|x-1|=70\)
\(|x-1|=70:5\)
\(|x-1|=14\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=14\\x-1=-14\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-13\end{cases}}\)Vậy :.....
b/ \(\left(3.|x|-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3.|x|-2^4\right)=2.7^4:7^3\)
\(3.|x|-2^4=2.7=14\)
\(3.|x|=14+2^4=14+16=30\)
\(|x|=30:3=10\)
\(\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-10\end{cases}}\)Vậy : .....
Nhớ k cho mình nhé! Thank you!!!
1 /
abc = 198
2 /
Ta có: a,bc = 10 : ( a+b+c )
=> a,bc x (a + b + c) = 10
=> a,bc x 100 x (a + b + c) = 10 x 100
=> abc x (a + b + c) = 1000
=> 1000 phải chia hết cho abc
=> abc thuộc Ư(1000) = {100; 125; 200;250;500}
Xét từng trường ta thấy abc = 125 thỏa mãn
Vậy a.bc = 1,25
3 /
a ) Nhận thấy
5^b tận cùng là 5
mà 2^a + 124 tận cùng cũng phải là 5
=> 2^a tận cùng là 1 mà 2^a tận cũng là số chẵn trừ số 0
=> a = 0
ta có
2^0 + 124 = 5^b
=> 125 -= 5^b
=> 5^3 = 5^b
=> b = 3
Vậy a = 0 ; b = 3
b ) nhận thấy
cứ nhân 5 lần số 3 với nhau tận cùng là 3
mà có : 101 : 5 = 20 ( dư 1 )
sau khi có tận cùng là 3 ta nhân thêm 1 số 3 nữa được tận cùng là 9
4 /
a ) = 315
b ) = 216
c ) = 0 , 015555555555554
d ) = 2
nhé !
a) 9 - 25 = (7 - x) - (25 + 7)
7 - x - 25 - 7 = 16
-x - 25 = 16
-x = 41
x= -41
a)90-6.x =6.(24-4)
90-6.x=6.(16-4)
90-6.x=6.12
90-6.x=72
6.x=90-72
6.x=18
x=18:6
x=3
Vậy x=3
b)35-3|x|=5.(23-4)
35-3|x|=5.(8-4)
35-3|x|=5.4
35-3|x|=20
3|x|=35-20
3|x|=15
|x|=15:3
|x|=5
suy ra x=5 hoặc x= -5
Vậy x=5;x= -5
nhiều bài quá thôi mình giải bài khó nhất nhé.
Bài 5) 21+22+23+..+298+299+2100
=(2+22+23)+(24+25+26)+...+(298+299+2100)
=2(1+2+4)+24(1+2+4)+...+298(1+2+4)
=(1+2+4)(2+24+...+298)
=7(2+24+...+298) ⋮ 7
=> Số dư của tổng trên khi chia cho 7 là 0
Cách hợp lý nhất là khi nhấn chuột vào mục "chưa ai trả lời" không hiện ra nữa
Bài 1 tự làm!
Bài 2:
a, \(\left(3x-4\right)\left(x-1\right)^3=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\\left(x-1\right)^3=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
b, \(2^{2x-1}:4=8^3\Rightarrow2^{2x-1}:2^2=2^9\)
\(\Rightarrow2x-1-2=9\Rightarrow2x-3=9\Rightarrow2x-12\Rightarrow x=6\)
c, Đề chưa rõ
d, \(\left(x+2\right)^5=2^{10}\Rightarrow\left(x+2\right)^5=4^5\Rightarrow x+2=4\Rightarrow x=2\)
e, \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\Rightarrow3x-2^4=2.7^4:7^3\Rightarrow3x-16=2.7=14\)
\(\Rightarrow3x=14+16=30\Rightarrow x=\dfrac{30}{3}=10\)
f, \(\left(x+1\right)^2=\left(x+1\right)^0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=1\) (vì x0 = 1)
\(\Rightarrow x+1=1\Rightarrow x=0\)
a)5x-2 - 32 = 24 - ( 28 * 24- 210 * 22 )
=> 5x-2-32=16
=> 5x-2=25
=> (5x)2=25
=> 5x=5
=> x=1
b) ( 3 * x - 24 ) * 73 = 8 * 74
=> (3.x-16)=8.74:73
=> 3x-16=56
=> 3x=72
=> x=24
c) x15 = x
=> x15:x=1
=> x14=1
=> x=1
d) ( x - 5 )4 =( x - 5 )6
=> (x-5)6:(x-5)4=1
=> (x-5)2=1
=> x-5=1
=> x=6
Bài 1 :
a, \(\left(x^2-29\right)^3=343\)
=> \(\left(x^2-29\right)^3=7^3\)
=> \(x^2-29=7\)
=> \(x^2=7+29=36\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
Do x là số tự nhiên => x = 6
b, \(2^{x+2}+2^{x-1}+2^{x-2}=152\)
=> \(2^x.2^2+2^x:2^1+2^x:2^2=152\)
=> \(2^x.2^2+2^x.\frac{1}{2}+2^x.\frac{1}{4}=152\)
=> \(2^x.\left(2^2+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)=152\)
=> \(2^x.\frac{19}{4}=152\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> x = 5
Bài 2 :
a, \(\left(2^9.76+2^{10}.35\right).3=2^{10}.38+2^{10}.35=2^{10}\left(38+35\right).3=2^{10}.73.3=1024.3.73=224256\)
b, \(\frac{\left(2^9.76+2^{10}.35\right).3}{2^8.438}=\frac{2^{10}.73.3}{2^9.219}=\frac{2^{10}.219}{2^9.219}=2\)
a. 52 + (x+3) = 52
=> x + 3 = 52 - 52
=> x + 3 = 0
=> x = -3
b. 23 + (x-32) = 53 - 43
=> 8 + (x-9) = 125 - 64
=> x - 9 = 125 - 64 - 8
=> x - 9 = 53
=> x = 53 + 9
=> x = 62
c) 35-3|x|=5.(8-4)
=5.4=20
35-3|x|=20
3|x|=35-20=15
|x| =15:3=5
|x|=5 => x= -5;5
d)cách làm tương tự câu c
x= 3;-3