![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 10 + 11+ 12 + 13 + ... + x = 5106
=> 1 + 2 + 3 + ..... + x = 5106 + (1 + 2 + 3 + ..... + 9)
=> 1 + 2 + 3 + ..... + x = 5106 + 45
=> 1 + 2 + 3 + ...... + x = 5151
=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=5151\)
<=> \(x\left(x+1\right)=10302\)
<=> x(x + 1) = 101.102
=> x = 101
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a. $(-20)+x=-30$
$x-20=-30$
$x=-30+20=-(30-20)=-10$
b.
$(-10)-x=-20$
$x=(-10)-(-20)=-10+20=20-10=10$
c. Đề sai. Bạn xem lại.
d.
$x+(-3)=-7$
$x=-7-(-3)=-7+3=-(7-3)=-4$
e.
$x-(-5)=-9$
$x=(-9)+(-5)=-14$
f.
$x(-11)=12$
$x=\frac{12}{-11}=\frac{-12}{11}$
h.
$2x-10=20$
$2x=20+10=30$
$x=30:2=15$
l.
$4x-8=-8$
$4x=-8+8=0$
$x=0:4=0$
k.
$-12-(-2)x=-8$
$(-2)x=-12-(-8)=-12+8=-(12-8)=-4$
$x=(-4):(-2)=2$
Bài 2:
a. $-20-(10-x)=-3$
$10-x=-20-(-3)=-20+3=-(20-3)=-17$
$x=10-(-17)=10+17=27$
b.
$14+(14-x)=-2$
$14-x=-2-14=-16$
$x=14-(-16)=14+16=30$
c.
$-15-(x-3)=-7$
$x-3=-15-(-7)=-15+7=-8$
x=-8+3=-5$
d.
$(x+4)+(-20)=-8$
$x+4=-8-(-20)=-8+20=12$
$x=12-4=8$
e.
$-2x-2=-4$
$-2x=-4+2=-2$
$x=(-2):(-2)=1$
f.
$-2x+4=-4$
$-2x=-4-4=-8$
$x=(-8):(-2)=4$
l.
$-12-(-2)x=-2-4=-6$
$(-2)x=-12-(-6)=-12+6=-6$
$x=(-6):(-2)=3$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=2
b)=0.3333333333
c)=9
d)= chua tinh
e)=33
g)=5
tk minh nha ban nha
a) (2x-5)+17=16
2x-5=16-17
2x-5=-1
2x=-1+5
2x=4
x=4:2
x=2
b) 10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=10--4
2.(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dạng 3 :
a) 3x - 10 = 2x + 13
=> 3x - 2x = 13 - 10
=> x = 3
b) x + 12 = -5 - x
=> x + x = -5 - 12
=> 2x = -17
=> x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
=> x + x = 10 - 5
=> 2x = 5
=> x = 2,5
d) 6x + 23 = 2x - 12
=> 2x - 6x = 23 + 12
=> -4x = 35
=> x = -8,75
e) 12 - x = x + 1
=> x + x = 12 - 1
=> 2x = 11
=> x = 5,5
f) 14 + 4x = 3x + 20
=> 4x - 3x = 20 - 14
=> x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x-10=2x+13\Leftrightarrow x=13+10=23\)
b) \(x+12=-5-x\Leftrightarrow2x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{2}\)
c) \(x+5=10-x\Leftrightarrow2x=5\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
d) \(6x+23=2x-12\Leftrightarrow4x=-35\Leftrightarrow x=-\frac{35}{4}\)
e) \(12-x=x+1\Leftrightarrow2x=11\Leftrightarrow x=\frac{11}{2}\)
f) \(14+4x=3x+20\Leftrightarrow x=20-14=6\)
g) \(2\left(x-1\right)+3\left(x-2\right)=x-4\Leftrightarrow2x-2+3x-6=x-4\)
\(\Leftrightarrow5x-8=x-4\Leftrightarrow4x=4\Leftrightarrow x=1\)
h ) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\Leftrightarrow12-3x-2x+2=x+20\)
\(\Leftrightarrow14-5x=x+20\Leftrightarrow6x=-6\Leftrightarrow x=-1\)
i ) \(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=34-24=10\)
k) \(3\left(x-2\right)+2x=10\Leftrightarrow3x-6+2x=5x-6=10\)
\(\Leftrightarrow5x=10+6=16\Leftrightarrow x=\frac{16}{5}\)
Tự KL cho các phần
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(-28-7|-3x+15|=-70\)
\(\Rightarrow7|-3x+15|=42\)
\(\Rightarrow|-3x+15|=6\)
\(\Rightarrow|3\left(5-x\right)|=6\)
\(\Rightarrow|3|.|5-x|=6\)
\(\Rightarrow3|5-x|=6\)
\(\Rightarrow|5-x|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=2\\5-x=-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{3;7\right\}\)
b) \(|18-2|-x+5||=12\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}18-2|-x+5|=12\\18-2|-x+5|=-12\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2|5-x|=6\\2|5-x|=30\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}|5-x|=3\left(1\right)\\|5-x|=15\left(2\right)\end{cases}}\)
Từ \(\left(1\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=3\\5-x=-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}\)
Từ \(\left(2\right):\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=15\\5-x=-15\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=20\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;8;-10;20\right\}\)
c) \(12-2\left(-x+3\right)^2=-38\)
\(\Rightarrow2\left(3-x\right)^2=50\)
\(\Rightarrow\left(3-x\right)^2=100\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=10\\3-x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=13\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-7;13\right\}\)
d) \(-20+3\left(2x+1\right)^3=-101\)
\(\Rightarrow3\left(2x+1\right)^3=-81\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow2x+1=-3\)
\(\Rightarrow2x=-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy \(x=-2\)
Trả lời:
a, -28 - 7| -3x + 15 | = -70
=> 7| -3x + 15 | = 42
=> | -3x + 15 | = 6
=> -3x + 15 = 6 hoặc -3x + 15 = -6
=> -3x = -9 -3x = -21
=> x = 3 x = 7
Vậy x = 3; x = 7
b, | 18 - 2 | -x + 5 || = 12
=> 18 - 2| -x + 5 | = 12 hoặc 18 - 2| -x + 5 | = -12
=> 2 | -x + 5 | = 6 hoặc 2 | -x + 5 | = 30
=> | -x + 5 | = 3 hoặc | -x + 5 | = 15
=> -x + 5 = 3 hoặc -x + 5 = -3 hoặc -x + 5 = 15 hoặc -x + 5 = -15
=> x = 2 x = 8 x = -10 x = 20
Vậy x \(\in\){ 2; 8; -10; 20 }
c, 12 - 2.( -x + 3 )2 = -38
=> 2.( -x + 3 )2 = 50
=> ( -x + 3 )2 = 25
=> -x + 3 = 5 hoặc -x + 3 = -5
=> x = -2 x = 8
Vậy x = -2; x = 8
d, -20 + 3.( 2x + 1 )3 = -101
=> 3.( 2x + 1)3 = -81
=> ( 2x + 1 )3 = -27
=> 2x + 1 = -3
=> 2x = -4
=> x = -2
Vậy x = -2
=> x = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(12\left(x-3\right)=5\left(x-1\right)+4\)
\(\Rightarrow12x-36=5x-5+4\)
\(\Rightarrow12x-5x=-5+4+36\)
\(\Rightarrow7x=35\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(-6\left(x-7\right)+2\left(x+10\right)=x-18\)
\(-6x+42+2x+20=x-18\)
\(-6x+2x-x=-18-20-42\)
\(-5x=-80\)
\(x=16\)
\(7\left(2x-1\right)-12\left(x-5\right)=3\)
\(\Rightarrow14x-7-12x+60=3\)
\(\Rightarrow14x-12x=3-60+7\)
\(\Rightarrow2x=-50\)
\(\Rightarrow x=-25\)
\(\left|2x-1\right|=17\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=17\\2x-1=-17\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=9\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|8-3x\right|=14\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8-3x=14\\8-3x=-14\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{22}{3}\end{cases}}\)
a) 10 + 2x = 2 ( 32 - 1 )
10 + 2x = 2 ( 9 - 1 )
10 + 2x = 2 . 8
10 + 2x = 16
2x = 16 - 10
2x = 6
x = 6 : 2
x = 3
b) x + 5 = 20 - ( 12 - 7 )
x + 5 = 20 - 5
x + 5 = 15
x = 15 - 5
x = 10
a) 10+2x=2(32-1) <=> 10+2x= 2(9-1) <=> 10+2x= 16 <=> 2x= 6 <=> x=3
b) x+5=20-(12-7) <=> x+5 = 20-5 <=> x+5=15 <=> x=10