![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 5X+5X+2=650
=>5X.1+5X.52=650
=>5X.(1+52)=650
=>5X.26=650
=>5x=650:26
=>5X=25
=>5X=52
=>X=2
b) 3X-1+5.3X-1=162
=>3X-1.1+5.3X-1=162
=>3X-1.(1+5)=162
=>3X-1.6=162
=>3X-1=162:6
=>3X-1=27
=>3X-1=33
=>3X=33+1
=>3X=34
=>X=4
=> \(5^x+5^x.5^2=650\)
\(5^x\left(1+5^2\right)=650\Leftrightarrow5^x.26=650\)
\(\Leftrightarrow5^x=25;x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.\)\(5^x+5^x+2=650\)
\(2.5^x+2=650\)
\(2.5^x=650-2=648\)
\(5^x=\frac{648}{2}=325\)
\(\Rightarrow x=18\)
\(b.\)Bạn xem lại đề hoặc đọc thêm phần "có thể em chưa biết" về bình phương của số mũ nguyên âm rồi làm.
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x : (-1/2)^3 = -1/2
=> x : (-1/8) = -1/2
=> x = 4
vậy_
b, (3/4)^5.x = (3/4)^7
=> x = (3/4)^7 : (3/4)^5
=> x = (3/4)^2
=> x = 9/16
vậy-
c, (3/5)^8 : x = (-3/5)^6
=> (3/5)^8 : x = (3/5)^6
=> x = (3/5)^8 : (3/5)^6
=> x = (3/5)^2
=> x= 9 /25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}}\)
b)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(VL\right)\\x^2=4\Rightarrow x=2,-2\end{cases}}}\)VL là vô lý do bình phương luôn là số dương
Ủng hộ minhf bằng cachs k đúng nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^x=\frac{3^8}{3^9}=\frac{1}{3}=3^{-1}\)
\(\Rightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
b) \(\frac{3^5}{3^x}=3^{10}\)
\(\Rightarrow3^5:3^x=3^{10}\)
\(\Rightarrow3^x=3^5:3^{10}\)
\(\Rightarrow3^x=\frac{1}{3^5}\)
\(\Rightarrow3^x=3^{-5}\)
\(\Rightarrow x=-5\)
Vạy x = -5
c) \(\left(-5\right)^x=\frac{25^{10}}{\left(-5\right)^{17}}\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)^x=\frac{5^{20}}{\left(-5\right)^{17}}\)
\(\Rightarrow\left(-5\right)^x=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(5^x+5^x.5^2=650\)
\(5^x.\left(1+5^2\right)=650\)
\(5^x.26=650\)
\(5^x=25\)
\(5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
b) \(3^{x-1}+5.3^{x-1}=162\)
\(3^{x-1}.\left(1+5\right)=162\)
\(3^{x-1}.6=162\)
\(3^{x-1}=162:6\)
\(3^{x-1}=27\)
\(3^{x-1}=3^3\)
\(\Rightarrow x-1=3\)
\(x=3+1\)
\(x=4\)
Vậy x = 4
a) 5x+5x + 2 = 650
=> 5x+ 5x.52 = 650
=> 5x(1+ 52) = 650
=> 5x.26 = 650
=> 5x = 650:26
=> 5x = 25
=> 5x = 52
=> x = 2
Vậy x = 2
b) 3x-1 + 5.3x-1 = 162
=> 3x-1(1+5) = 162
=> 3x-1. 6 = 162
=> 3x-1 = 162
=> x ko có giá trị
Vậy x ko tìm đc giá trị thỏa mãn đề bài.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)(1/3)4-x=(1/4)3
1/81 -x =1/64
x= 1/81-1/64
x=-17/5184
b)(1/5) . x =(1/5)8 : (1/5)3
(1/5) . x =(1/5)5
x=(1/5)5 : (1/5)
x=(1/5)4
x=1/625
c)(2.x -3 )2=25
=> 2.x-3=5 hoặc =-5
nếu 2.x-3=5 nếu 2.x-3=-5
2.x=5+3 2.x=-5+3
2.x=8 2.x=-2
x=8/2=4 x=-2/2=-1
d)(3x+2)5=-243
(3x+2)5 =(-3)5
=>3x+2=-3
3x=-3+2
3x=-1
x=-1/3
c)(2x-3)\(^2\)=\(5^2\) hoặc(2x-3)\(^2\)=(-5)\(^2\) (2x-3)\(=5\) hoặc (2x-3)=(-5) 2x=8 hoặc 2x=-2 x=4 hoặc x=-1
a) x=0
b) x=5
a) x^3=x
=> x^3=x*1*1 hoặc x^3=x*0*0
=>x=1 hoặc x=0
b) tương tự câu a