K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2015

a/=> x2 - 3x + x - 3 = 0 

=> x(x-3) + (x-3) = 0 

=> (x+1)(x-3) = 0

=> x + 1 = 0 => x = -1

hoặc x - 3 = 0 => x = 3

b/ => 2x2 - x + 6x - 3 = 0 

=> x (2x-1) + 3 (2x-1) = 0 

=> (x+3) (2x-1) = 0

=> x + 3 = 0 => x = -3

hoặc 2x - 1 = 0 => 2x = 1 => x = 1/2

17 tháng 8 2015

 

a) x^2 - 2x - 3 = 0

<=>x2+x-3x-3=0

<=>x.(x+1)-3.(x+1)=0

<=>(x+1)(x-3)=0

<=>x+1=0 hoặc x-3=0

<=>x=-1 hoặc x=3                                                                                                   

b) 2x^2 + 5x - 3 = 0

<=>2x2-x+6x-3=0

<=>x.(2x-1)+3.(2x-1)=0

<=>(2x-1)(x+3)=0

<=>2x-1=0 hoặc x+3=0

<=>x=1/2 hoặc x=-3

 

18 tháng 9 2018

a,x2+6x-7=0

=>x2+7x-x-7=0

=>(x^2+7x)-(x+7)=0

=>x(x+7)-(x+7)=0 =>(x+7)(x-1)=0

=>\(\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=1\end{cases}}}\)

b, x^3-2x^2-5x+6=0

=>x(x^2-2x-5+6)=0

=>x(x^2-2x+1)=0\(^{\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(x-1^2\right)=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

c, 2x^2-5x+3=0

=>2x^2-2x-3x+3=0

18 tháng 9 2018

\(x^3-19x-30=0\)

\(\Rightarrow x^3+5x^2+6x-5x^2-25x-30=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x^2+5x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)[x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)]=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x+3=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=-3\\x=-2\end{cases}}\)

23 tháng 5 2017

a, x2- 2x -3 = 0

\(\Leftrightarrow\) x2 + x - 3x - 3 =0 \(\Leftrightarrow\) x(x+1) - 3(x+1) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x+1)(x-3) = 0

\(\Leftrightarrow\) x+1 = 0 hoặc x - 3 =0

1, x+1 = 0 \(\Leftrightarrow\) x = -1 2, x-3 = 0 \(\Leftrightarrow\) x = 3

b, \(2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x^2-x+6x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\) 2x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

1, 2x -1 = 0 \(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\) 2, x + 3 = 0 \(\Leftrightarrow x=-3\)

10 tháng 10 2016

a) \(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2-2^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

b) \(2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-x+6x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

22 tháng 6 2015

|1-5x|-2=0

=>|1-5x|=2 =>1-5x=2 hoặc 1-5x=-2

* 1-5x=2 =>5x=-1 =>x=-1/5

*1-5x=-2 => 5x=3 => x = 3/5

22 tháng 6 2015

toán này lớp 7 đúng hơn

12 tháng 9 2018

1 ) 2x2 -  5x + 4x - 10 = 0

=> 2x2 + 4x - 5x - 10 = 0

=> 2x ( x + 2 ) - 5. ( x + 2 ) = 0

=> ( x + 2 ) . ( 2x - 5 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\2x-5=0\end{cases}}\) 

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{-2;\frac{5}{2}\right\}\)

2 ) x2 ( 2x - 3 ) + 3 - 2x = 0

=> x2 ( 2x - 3 ) - ( 2x - 3 ) = 0

=> ( 2x - 3 ) . ( x2 - 1 ) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-3=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)  

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=3\\x^2=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\pm1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};\pm1\right\}\)

11 tháng 7 2018

\(x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\Rightarrow x\in\varnothing\end{cases}}\)

\(x^2-2x-3=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-2\right)=3\)

Vì \(x>x-2\)và \(x\inƯ\left(3\right)=\left\{3;-3\right\}\)

Các phần sau tương tự

=.....=...

kb vs mình nha

11 tháng 7 2018

   \(x^3+x=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=0\)

    \(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

       \(2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy...

        \(x+5x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(5x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\5x+1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

Vậy...

3 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/88Zm20M.jpg
3 tháng 5 2020
https://i.imgur.com/zsGzAKT.jpg