\(\frac{1}{5}\)x-9)^8.(\(\frac{1}{23}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2017

a) Theo đề ta có: (1/8x-9)8=0 hoặc (1/23y-5)6=0

=>1/8x-9=0 hoặc 1/23y-5=0

=>1/8x=9 hoặc 1/23y=5

=>x=9:1/8=72 hoặc y=5:1/23=115

4 tháng 7 2016

a/ \(\frac{6}{7}x=\frac{18}{23}\)

\(x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{21}{23}\)

b/ \(2\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}\)

\(=>\frac{5}{2}x=\frac{5}{6}\)

\(x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{1}{3}\)

c/\(x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\)

\(x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\)

\(x=\frac{77}{8}\cdot\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)

d/\(7\frac{1}{7}\cdot\frac{1}{7}\cdot x=22\frac{1}{8}\)

\(\frac{50}{49}x=\frac{177}{8}\)

\(x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{8673}{400}\)

4 tháng 7 2016

\(a,\frac{6}{7}.x=\frac{18}{23}\) \(\Rightarrow x=\frac{18}{23}:\frac{6}{7}=\frac{18}{23}.\frac{7}{6}=\frac{21}{23}\)

\(b,2\frac{1}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow\frac{5}{2}.x=\frac{5}{6}\Rightarrow x=\frac{5}{6}:\frac{5}{2}=\frac{5}{6}.\frac{2}{5}=\frac{1}{3}\)

\(c,x:2\frac{3}{4}=9\frac{5}{8}\Rightarrow x:\frac{11}{4}=\frac{77}{8}\Rightarrow x=\frac{77}{8}.\frac{11}{4}=\frac{847}{32}\)

\(d,7\frac{1}{7}.\frac{1}{7}.x=22\frac{1}{8}\Rightarrow\frac{50}{49}.x=\frac{177}{8}\Rightarrow x=\frac{177}{8}:\frac{50}{49}=\frac{177}{8}.\frac{49}{50}=\frac{8673}{400}\)

20 tháng 4 2020

Nhân chéo thôi bạn

20 tháng 4 2020

a) => 24x-168=1440 

<=> 24x=1608 

=>x=67

b) => 24x-72=184-40x

<=> 64x=256 

=> x=4

11 tháng 8 2016

a) 2 - ( \(5\frac{3}{8}\)x  X  - \(\frac{5}{24}\)) = \(\frac{5}{12}\)

             \(5\frac{3}{8}\)x  X  - \(\frac{5}{24}\)= \(\frac{19}{12}\)

             \(5\frac{3}{8}\)x  X             = \(\frac{43}{24}\)

                            X             = \(\frac{1}{3}\)

b)  \(1\frac{2}{9}\): ( \(3\frac{1}{3}\)x  X + \(\frac{1}{6}\))  = \(\frac{22}{23}\)

                    \(3\frac{1}{3}\)x  X + \(\frac{1}{6}\)   = \(\frac{23}{18}\)

                   \(3\frac{1}{3}\)x  X                = \(\frac{10}{9}\)

                                  X                 =\(\frac{1}{3}\)

C)  \(\frac{4}{5}\)x    X  - \(\frac{1}{2}\)x    X + \(\frac{3}{4}\)x    X = \(\frac{7}{40}\)

  (   \(\frac{4}{5}-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\))  x   X                 = \(\frac{7}{40}\)

               \(\frac{21}{20}\)         x   X                      = \(\frac{7}{40}\)

                                       X                       =\(\frac{1}{6}\)

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn

20 tháng 4 2020

a) \(\frac{x-7}{160}=\frac{9}{24}\)=> \(\frac{x-7}{160}=\frac{3}{8}\)=> \(\frac{\left(x-7\right):20}{160:20}=\frac{3}{8}\)

=> \(\left(x-7\right):20=3\)

=> \(x-7=60\)

=> \(x=67\)

b) \(\frac{x-3}{8}=\frac{23-5x}{24}\)

=> \(\frac{3\left(x-3\right)}{3\cdot8}=\frac{23-5x}{24}\)

=> \(\frac{3x-9}{24}=\frac{23-5x}{24}\)

=> \(3x-9=23-5x\)

=> \(3x+5x=23+9\)

=> \(8x=32\)

=> \(x=4\)

c) * Suy nghĩ các thứ * 

20 tháng 4 2020

a) x-7= 9/24 .160=60

=>x=67

b)\(\frac{3x-9}{24}-\frac{23-5x}{24}=0.\)

<=>3x-9-23+5x=0

<=>8x-32=0

<=>x=4

c)xy=-10

mà x,y thuộc Z,x<0<y

=>x=-5,y=2

học tốt

22 tháng 4 2017

Bài 1:

\(g.\frac{5}{11}+\frac{6}{11}=\frac{5+6}{11}=\frac{11}{11}=1\)\(\)

\(e.\frac{-17}{25}.\frac{20}{33}+\frac{-17}{25}.\frac{13}{33}+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}.\left(\frac{20}{33}+\frac{13}{33}\right)+\frac{-3}{25}\)

\(=\frac{-17}{25}.1+\frac{-3}{25}=\frac{-17}{25}+\frac{-3}{25}=\frac{-17-3}{25}=\frac{-20}{25}=\frac{-4}{5}\)

\(d.\frac{5}{7}.\frac{19}{23}+\frac{5}{7}.\frac{5}{23}-\frac{5}{7}.\frac{1}{23}=\frac{5}{7}\left(\frac{19}{23}+\frac{5}{23}-\frac{1}{23}\right)\)

\(=\frac{5}{7}\left(\frac{19+5-1}{23}\right)=\frac{5}{7}.1=\frac{5}{7}\)

\(c.\left(-11\right).\frac{9}{22}=\frac{\left(-11\right).9}{22}=\frac{-99}{22}=\frac{-9}{2}\)

\(b.\frac{5}{6}-\frac{1}{8}=\frac{5.4}{6.4}-\frac{1.3}{8.3}=\frac{20}{24}-\frac{3}{24}=\frac{17}{24}\)

\(a.\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=\frac{2.10}{3.10}+\frac{1.6}{5.6}-\frac{1.5}{6.5}=\frac{20}{30}+\frac{6}{30}-\frac{5}{30}\)

\(=\frac{20+6-5}{30}=\frac{21}{30}=\frac{7}{10}\)

Bài 2:

\(a.\frac{3}{4}+x=\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{12}-\frac{9}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{12}=\frac{1}{6}\)

\(b.x-\frac{11}{12}=0,5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}-\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{12}+\frac{11}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{17}{12}\)