Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 3x - 5 = -7 - 13
=> 3x - 5 = - 20
=> 3x = - 15
=> x = -5
b) | x | - 10 = -3
=> | x | = 7
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
~ Học tốt~
\(\frac{x}{5}-\frac{3}{7}=\frac{10}{13}\)
\(\Rightarrow\frac{91x}{455}-\frac{195}{455}=\frac{350}{455}\)
\(\Rightarrow91x-195=350\)
\(\Rightarrow91x=545\)
\(\Rightarrow x=\frac{545}{91}\)
\(\frac{-3x}{4}+\frac{1}{3}=\frac{11}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-45x}{60}+\frac{20}{60}=\frac{132}{60}\)
\(\Rightarrow-45x+20=132\)
\(\Rightarrow-45x=112\)
\(\Rightarrow x=-\frac{112}{45}\)
a) 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : ( 135 : 134 )
=> 53( 3x + 2 ) : 13 = 103 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103 : 13 : 13
=> 53( 3x + 2 ) = 103
=> 3x + 2 = 23
=> 3x + 2 = 8
=> 3x = 6
=> x = 2
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
b) /x/ - 10 = -3
=> |x|=-3 + 10
|x|=7
=> x = 7 hoặc x= -7
a) 3x – 5 = -7 – 13
3x-5= -20
3x=-20+5
3x=-15
x=-15:3
x=-5
a, 3x - 5 = - 7 - 13
3x - 5 = - 20
3x = - 20 + 5
3x = - 15
x = -5
b,2x-(-3)=7
2x + 3 = 7
2x = 7- 3
2x = 4
x = 2
c, (x-5)(x+6)=0
\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)
d, \(|x|-10=-3\)
\(|x|=7\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}7\\-7\end{cases}}\)
=.= hk tốt!!
b) |x|-10=(-3)
\(\Leftrightarrow\) |x|=(-3)+10=7
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy..............
c) x+2(x-9)=0
\(\Leftrightarrow\) (x-9)+2(x-9)=0-9=(-9)
\(\Leftrightarrow\) (x-9)(2+1)=(-9)
\(\Leftrightarrow\) 3(x-9)=(-9)
\(\Leftrightarrow\) x-9=(-9):3=(-3)
\(\Leftrightarrow\) x=(-3)+9=6
Vậy: x=6
16) Tìm số nguyên x, biết:
a) 3x – 5 = -7 – 13
3x - 5 = -20
3x = -20 +5
3x = -15
x = -15 : 3
x = -5
b) |x| - 10 = -3
\(\left|x\right|\) = -3 +10
\(\left|x\right|\) = 7
=> x= 7; -7
a) 3x - 5 = -7 - 13
3x - 5 = -20
3x = -20 + 5
3x = -15
x = -15 : 3
x = -5
b) |x| - 10 = -3
|x| = -3 + 10
|x| = 7
Vậy x = 7 hoặc x = -7.