Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 72.5–(2x+1)=630:972.5–(2x+1)=630:9
⇒245–2x–1=70⇒245–2x–1=70
⇒−2x=−22+70⇒−2x=−22+70
⇒−2x=−174⇒−2x=−174
⇒x=87⇒x=87
b)(10−4x)+120:23=17
10−4x+15=17
10−4x=17−15
10−4x=2
4x=10−2
4x=8
x=8:4
x=2
a, x+5=-2+11
=> x + 5 = 9
=> x = 4
b, -3x=-5+29
=> -3x = 24
=> x = -8
c,|x-9|=-2+17
=> |x-9| = 15
=> x - 9 = 15 hoặc x - 9 = -15
=> x = 24 hoặc x = -6
d, |x|-9=-2+17
=> |x| - 9 = 15
=> |x| = 24
=> x = 24 hoặc x = -24
e,|x+19|+|x+5|+|x+2011|=4x
|x + 19| > 0 ; |X + 5| > 0 ; |x + 2011| > 0
=> |x + 19| + |X + 5| + | x + 2011| > 0
=> 4x > 0
=> x > 0
=> x + 19 + x + 5 + x + 2011 = 4x
=> 3x + 2035 = 4x
=> x = 2035
a) 2 + 3x = -15 - 9
2+3x=-24
3x=-26
x=-26/3
Vậy x=-26/3
b) 10 - 2x = 32
<=>2x=-22
<=>x=-11
Vậy x=-11
c) [ x -1 ] - 5 = 0
|x-1|=5
<=>x-1=5 hoặc 1-x=5
<=> x=6 hoặc x=-4
Vậy \(x\in\left\{6;-4\right\}\)
d) ( 5 - x ) . ( 2x + 8 ) = 0
<=>5-x=0 hoặc 2x+8=0
<=>x=5 hoặc 2x=-8
<=>x=5 hoặc x=-4
Vậy \(x\in\left\{5;-4\right\}\)
e) x2 - 4x = 0
<=>x(x-4)=0
<=>x=0 hoặc x-4=0
<=>x=0 hoặc x=4
Vậy \(x\in\left\{0;4\right\}\)
f) 3x - 15 = 25 - 5x
<=>3x-15=25-5x
<=>3x-15-25+5x=0
<=>8x-40=0
<=>8x=40
<=>x=5
g) Bạn chưa làm rõ đề bài
a) 2+3x=-15-9
<=> 2+3x=-24
<=>3x=-26
<=> x=\(\frac{-26}{3}\)
b) 10-2x=32
<=> -2x=-22
<=> x=11
c) (x-1)-5=0
<=> x-1=5
<=> x=6
d) (5-x)(2x+8)=0
<=> 5-x=0 hoặ 2x+8=0
<=> x=5 hoặc x=-4
e) x^2 -4x=0
<=> x(x-4)=0
<=> x=0 hoặc x-4=0
<=> x=0 hoặc x=4
f) 3x-15=25-5x
<=> 3x-15-25+5x=0
<=> 8x-40=0
<=> x=5
A , 3 - ( 17 - x ) = 289 - ( 36 + 289 )
3 - 17 + x = 0 - 36
-14 + x = -36
x = -36 - ( - 14 ) = -22
B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )
25 - x - 5 = 0 - 15
20 - x = -15
x = 20 - ( - 15 ) = 35
C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746
34 + 21 - x = 1 - 30
55 - x = -29
x = 55 - (-29 ) = 74
D , -2x - ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )
- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x
- 3x + 17 = 9 + x
- 3x - x = 9 - 17
-4x = -8
x = -8 : ( - 4 )
x = 2
E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43
17x - 16x -37 = x + 43
x - 37 = x + 43
-37 - 43 = x - x
- 80 = 0 ( vô lý )
G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0
\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
a,\(15-\left(-4-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow-4-x=15-6\)
\(\Leftrightarrow-4-x=9\)
\(\Leftrightarrow x=-4-9\)
\(\Leftrightarrow x=-13\)
b,\(-30+\left(25-x\right)=-1\)
\(\Leftrightarrow25-x=-1-\left(-30\right)\)
\(\Leftrightarrow25-x=29\)
\(\Leftrightarrow x=25-29=-4\)
c,\(x-\left(12-25\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow x+13=-8\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
e,\(x-5=1\Rightarrow x=6\)
g,\(x+30=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-4-30\)
\(\Leftrightarrow x=-34\)
h,\(x-\left(-24\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x+24=3\)
\(\Leftrightarrow x=3-24\)
\(\Leftrightarrow x=-21\)
i,\(\left(x+5\right)+\left(x-9\right)=x+2\)
\(\Leftrightarrow x+5+x-9-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x-6=0\)
\(\Leftrightarrow x=6\)
k,\(\left(27-x\right)+\left(15+x\right)=x-24\)
\(\Leftrightarrow27-x+15+x-x+24=0\)
\(\Leftrightarrow-x+66=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-66\)
\(\Leftrightarrow x=66\)
a) 15-(-4-x)=6
15 + 4 + x = 6
19 + x = 6
x = 6 - 19
x = 6 + ( -19 )
x = -13
b) -30+( 25- x ) =-1
25- x = -1 - ( - 30 )
25- x = -1 + 30
25- x =29
x = 25 - 29
x = 25 + ( -29 )
x = -4
c) x- ( 12-25) =-8
x - ( - 13 ) = -8
x + 13 = -8
x = -8 - 13
x = -8 + ( -13 )
x = - 21
d) ( x-29 ) - (17- 38 ) = -9
( x-29) - (-21 ) = -9
x -29 = -9 + ( -21 )
x -29 = -30
x = -30 + 29
x = -1
e) x-5=1
x = 1 + 5
x = 6
g) x + 30 = -4
x = -4 - 30
x = -4 + ( -30 )
x = -34
h) x- ( -24 ) = 3
x = 3 + ( -24 )
x = -21
l) 22- ( - x ) = 12
-x = 22 - 12
-x = 10
x = -10
i) ( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2
x + 5 + x - 9 = x + 2
x + x + ( 5 - 9 ) = x + 2
x + x + ( -4 ) = x + 2
x + x = x + 2 - ( -4 )
x + x = x + 2 + 4
x + x =x + 6
=> x = 6
1. a) 17.( 15 - 16 ) + 16.( 17 - 20 )
\(=17.15-17.16+16.17-16.20\)
\(=17.15-16.20\)
\(=17.3.5-16.5.4\)
\(=5\left(17.3-16.4\right)\)
\(=5.\left(51-64\right)\)
\(=5.\left(-7\right)=-35\)
Bài 2 :
a) 10.( x - 7 ) - 8.( x + 5 ) = 6.( -5 ) + 24
\(\Rightarrow\) 10x - 70 - 8x - 40 = -30 + 24
=> ( 10x - 8x ) = -6 + 70+40
\(\Rightarrow2x=104\)
\(\Rightarrow x=52\)
Vậy x = 52
Tớ làm theo đúng y/c của cậu r nhé
Ko bt bài 1 có đúng ko @@
!! Học tốt ~
#Chiyuki Fujito
a) 2 + 3x = (-15) - 19
\(2+3x=-34\\ 3x=-34-2\\ 3x=-36\\ x=-12\)
b,\(10-2x=32\\ 2x=10-32\\ 2x=-22\\ x=-11\)
c,\(Ix-1I-5=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-1=5\\x-1=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy ...
d,\(\left(5-x\right).\left(2x+8\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}5-x=0\\2x+8=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy...
e, x2 - 4x = 0
x.x - 4x = 0
x. ( 1- 4 ) = 0
x. (-3) = 0
x = 0
f, 3x - 15 = 25 - 5x
3x + 5x = 25 + 15
8x = 40
x= 5
g,( x2 + 2 ) . ( 4x - 16 ) = 0
\(\orbr{\begin{cases}x^2+2=0\\4x-16=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\sqrt{2}\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy ...
Học tốt
a) 2 + 3x = (-15) - 19
2+3x=-34
3x=-34-2
3x=-36
x=-36:3
x=-12
b) 10 - 2x = 32
2x=10-32
2x=-22
x=-11
c) / x - 1 / - 5 = 0
|x-1|=5
* x-1=5 * x-1=-5
x=5+1 x=-5+1
x=6 x=-4
d) ( 5 - x ) . ( 2x + 8 ) = 0
* 5-x=0 * 2x+8=0
x=5-0 2x=-8
x=5 x=-8:2=-4
e) x2 - 4x = 0
x(x-4)=0
*x=0
*x-4=0
x=0+4
x=4
f) 3x - 15 = 25 - 5x
3x+5x=25+15
8x=40
x=40:8
x=5
g) ( x2 + 2 ) . ( 4x - 16 ) = 0
* x2+2=0 *4x-16=0
x2=-2 4x=16
Vô lí vì -2 ko chuyển sang mũ 2 đc x=16:4=4
a) - ( - 32 - 2x ) - ( 4x - 10 ) = - 38
32 + 2x - 4x + 10 = - 38
- 2x = - 86
x = 43
b) ( x - 16 ) - ( - x - 17 ) - ( 17 - x ) - ( 4x -12 )= -9
x - 16 + x + 17 - 17 + x - 4x + 12 = - 9
- x = - 5
x = 5
a) \(-\left(-32-2x\right)-\left(4x-10\right)=-38\)
\(\Leftrightarrow32+2x-4x+10=42-2x=-38\)
\(\Leftrightarrow-2x=-38-42=-80\Rightarrow x=\left(-80\right)\div\left(-2\right)=40\). Vậy x = 40
b) \(\left(x-16\right)-\left(-x-17\right)-\left(17-x\right)-\left(4x-12\right)=-9\)
\(\Leftrightarrow x-16+x+17-17+x-4x+12=-9\)
\(-x-4=-9\Leftrightarrow-x=-9+4=-5\Leftrightarrow x=5\). Vậy \(x=5\)