K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2016

a,2A=8+23+24+25+............+221

2A-A=(8+23+24+25+...........+221)-(4+22+23+24+.............+220)

A=(8+23+221)-(4+22)

A=8+8+221-4-4

A=4+4+221

A=23+221

b,(x+1)+(x+2)+.............+(x+100)=5750

=>x+1+x+2+...........+x+100=5750

=>100x+(1+2+............+100)=5750

=>100x+\(\frac{100.\left(100+1\right)}{2}\)=5750

=>100x+5050=5750

=>100x=5750-5050

=>100x=700

=>x=700:100

=>x=7

1 tháng 10 2017

a)(4-x)2+15=40

   (4-x)2=40-15

   (4-x)2=25

    (4-x)2=52

=>4-x=5

x=5-4

x=1

1 tháng 10 2017

a) ( 4 - x )2 + 15 = 40

( 4 - x )= 40 - 15

( 4 - x )= 25

( 4 - x )2 = 52

4 - x = 5

     x = 4 - 5

     x = ( - 1 )

b, ( 3x - 2 )10 = ( 3x - 2 )4

=> x \(\in\left\{0;1\right\}\)

c, X = 1 + 4 + 42 + ......... + 42017

4X = 4 + 41 + ......... + 42018

4X - X = ( 4 + 41 + ........ + 42018 ) - ( 1 + 4 + 4+ ......... + 42017 )

4X - X = 4 + 4+ ......... + 42018 - 1 - 4 - 4- ......... - 42017

=> 3X = 42018 - 1

=> X = \(\frac{4^{2018}-1}{3}\)

29 tháng 9 2019

câu a đề là sao v bạn

29 tháng 9 2019

b, 2= 42x4/8

2= 16x45 /8

2= 2x45

2= 2x(22)5

2= 2x210

2= 211

=> x = 11

14 tháng 6 2017

Phần c mình sửa lại đề bài nhé , sai thì thôi

\(\left(x+2\right)^4=\left(x+2\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^6-\left(x+2\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2\right)^4.\left[1+\left(x+2\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2\right)^4=0\\\left[1+\left(x+2\right)^2\right]=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x+2=0\\\left(x+2\right)^2=-1\end{cases}}\)

+Với x + 2 = 0 thì x = -2 ( thỏa mãn )

+Với \(1+\left(x+2\right)^2=0\Rightarrow\left(x+2\right)^2=-1\)mà \(\left(x+2\right)^2\ge0\)nên ta không tìm được x 

Vậy x = -2

14 tháng 6 2017

a,\(\left(x-1\right)^4=256\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^4=4^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy x = 5 

b,\(5^{x+1}=625\)

\(\Rightarrow5^{x+1}=5^4\)

\(\Rightarrow x+1=4\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

\(\left(x+2^4\right)=\left(x+2^6\right)\)

\(\Rightarrow x+16=x+64\)

\(\Rightarrow x-x=64-16\)

\(\Rightarrow0x=48\)

Suy ra không tìm được giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy không tìm được giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

12 tháng 7 2018

13 sao trừ được 18 bạn xem có sai đề ko 

nếu sai đề gửi đề mới mình giải cho

12 tháng 7 2018

a, ( 19X + 2 x 5) : 14 = ( 13 - 18 )2 - 42

( 19X + 2 x 5) : 14 = ( -5 )2 - 42

( 19X + 2 x 5) : 14 =  25  - 16

( 19X + 2 x 25 ) : 14 =  9

( 19X + 2 x 25 )  =  9 . 14

 19X + 2 x 25   = 126

19X  +  50     = 126

19X  = 126  - 50

19X  =  76

X     =  76 : 19  = 4

b, 2 x 3X = 10 x 312 + 8 x 274

2 x 3X = 10 . 531441 + 8 . 531441

2 x 3X = 2 x 3X = 531441( 10+8)

2 x 3X = 531441 . 18 = 9565938

  3x    = 9565938 : 2  = 4782969

ma  3^( dungf mt ra tips keets quar )

Hok tot

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

2 tháng 9 2016

2a/ 2x - 3 = 16  => 2x - 3 = 24  => x - 3 = 4  => x = 7

b/ {x2 - [82 - (52 - 8.3)3 - 7.9]3 - 4.12}3 = 1

=> x2 - [82 - (5- 8.3)3 - 7.9]3 - 4.12 = 1

=> x2 - [64 - (25 - 8.3)3 - 7.9]3 = 1 + 4.12 = 49

=> x2 - (64 - 13 - 63)3 = 49

=> x2 - 0 = 49

=> x2 = 49 

=> x = 7 

6 tháng 2 2017

b)

Mình lang thang trên mạng mãi mói copy được cái này không biết có đúng không?

\(\left(x^2-4\right)^2+3=3-\left(x-2\right)^2\)

\(\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)

\(\left(x-2\right)^2\left[\left(x+2\right)^2+1\right]=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)^2=0\left(1\right)\\\left(x+2\right)^2+1=0\left(2\right)\end{cases}}\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow x=2\) KL: x= 2 là nghiệm duy nhất cần tìm

p/s: Trên mạng mình không thấy giải cái (Hai) suy ra   cũng chẳng biết đúng sai thế nào?

5 tháng 2 2017

Bạn nào làm sai cho hai k

Bạn nào thích cho 3 k.

a) !x-4!+!x-6!>=2 vói mọi 4<=x<=6

KL: đúng với mới 4<=x <=6

b) sorry mình không biết