![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=-4x+1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{3}{2}x-1=\frac{1}{2}\\-4x-\frac{3}{2}x+1=\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=\frac{3}{2}\\-\frac{11}{2}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)
phần b ở đề bài mình ghi sai, là bằng 0 chứ ko phải bằng 10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 +1 = 3, 3 voi 3 la 4, 4 voi 1 la ba, 3 ngon tay that deu
a. | x - 1/7 | + 3/7 = 0
<=> | x - 1/7 | = - 3/7
Mà \(\left|x-\frac{1}{7}\right|\ge0\forall x\)
=> Không có x tm đề bài
b. | x + 1/4 | - 3/4 = 5%
<=> | x + 1/4 | = 4/5
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{4}=\frac{4}{5}\\x+\frac{1}{4}=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{20}\\x=-\frac{21}{20}\end{cases}}\)
c. | - x + 2/5 | + 1/2 = 3,5
<=> | - x + 2/5 | = 3
<=> \(\orbr{\begin{cases}-x+\frac{2}{5}=3\\-x+\frac{2}{5}=-3\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{13}{5}\\x=\frac{17}{5}\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x + 1/3 = 3/4
- > x = 3/4 - 1/3 = 5/12
b, x - 2/5 = 5/4
-> x = 5/4 + 2/5 = 33/20
c, -x - 2/3 = 6/7
-> -x = 6/7 + 2/3 = 32/21
-> x = -32/21
d, 4/7 - x = 1/3
x = 4/7 - 1/3 = 5/21
a) x+1/3= 3/4
x= 3/4 - 1/3
x= 5/12
b) x-2/5 = 5/4
x= 5/4 + 2/5
x = 33 / 20
c) -x - 2/3 = 6/7
-x = 6/7 + 2/3
-x = 32/21 => x = -32/21
d) 4/7 -x = 1/3
x= 4/7 -1/3
x = 5/21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x=\(\frac{5}{12}\)
b)x=\(\frac{39}{35}\)
c)-x=-\(\frac{4}{21}\)
x=\(\frac{4}{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nguyễn Trà My
Phần a)
\(3\times\left(\frac{1}{2}-x\right)+\frac{1}{3}=\frac{7}{6}-x\)
\(32-3x+13=76-x\)
\(116-3x=76-x\)
\(116-76=3x-x\)
\(46=2x\)
\(x=46\div2\)
\(x=13\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)
\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)
\(x=\frac{-4}{9}\)
\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-10}{7}\)
\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)
\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-11}{24}\)
\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{13}{30}\)
\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)
\(x+1=\frac{26}{21}\)
\(x=\frac{5}{21}\)
\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)
\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)
\(2x=\frac{-17}{4}\)
\(x=\frac{-17}{8}\)
\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(\frac{X}{5}=\frac{5}{6}+\frac{-19}{30}\)
\(\frac{X}{5}=\frac{1}{5}\)
Vậy \(X=1\)
b)\(X-\frac{41}{5}=\frac{-2}{3}\)
\(X=\frac{-2}{3}+\frac{41}{5}\)
\(X=\frac{113}{15}\)
Vậy \(X=\frac{113}{15}\)
c)\(\frac{31}{5}-X=\frac{11}{3}+\frac{7}{10}\)
\(\frac{31}{5}-X=\frac{131}{30}\)
\(X=\frac{31}{5}-\frac{131}{30}\)
\(X=\frac{11}{6}\)
Vậy \(X=\frac{11}{6}\)
d)\(\frac{9}{X}=\frac{2}{5}+\frac{-7}{20}\)
\(\frac{9}{X}=\frac{1}{20}\)
\(X=9:\frac{1}{20}\)
\(X=180\)
Vậy \(X=180\)
Hc tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)
c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)
\(\Rightarrow5x=7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)
e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)
Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }
x - 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | 3 | 1 | 9 | -5 |
Vậy....
a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy : ....
b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)
c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy :...
\(\frac{7}{5}:x+\frac{3}{7}=-\frac{4}{5}\)
\(\frac{7}{5}:x=-\frac{43}{35}\)
\(x=\frac{7}{5}.-\frac{35}{43}\)
\(x=-\frac{49}{43}\)