![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(x+2\right)^2-9=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=9=3^2\)
\(\Rightarrow x+2=\pm3\)
\(\Rightarrow x=-5;1\)
b)
\(25x^2-10x+1=0\)
\(\left(5x\right)^2-2\cdot5x+1^2=0\)
\(\Rightarrow\left(5x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow5x+1=0\)
\(\Rightarrow5x=-1;x=\dfrac{-1}{5}\)
c)
\(x^2+14x+49=0\)
\(\Rightarrow x^2+2\cdot7x+7^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x+7\right)^2=0;x+7=0\)
\(\Rightarrow x=-7\)
d)
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x+3\right)^2-5\left(x+7\right)\left(x-7\right)=0\)
\(4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+5\cdot49=0\)
\(\Rightarrow5x^2-5x^2-4x+6x+10+245=0\)
\(\Rightarrow2x+255=0\)
\(\Rightarrow2x=-255\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-255}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x - 1 )( x + 2 ) - x - 2 = 0
<=> ( x - 1 )( x + 2 ) - ( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( x - 2 ) = 0
<=> x = ±2
( 2x - 7 )3 = 8( 7 - 2x )2
<=> ( 2x - 7 )3 - 8( 2x - 7 )2 = 0
<=> ( 2x - 7 )2( 2x - 15 ) = 0
<=> x = 7/2 hoặc x = 15/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^2-2x+10\)
\(A=\left(x^2-2x+1\right)+9\)
\(A=\left(x-1\right)^2+9\)
Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow A\ge9\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy Min A = 9 khi x = 1
\(B=x^2-5x-7\)
\(B=\left(x^2-5x+\frac{25}{4}\right)-\frac{53}{4}\)
\(B=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\frac{53}{4}\)
Mà \(\left(x-\frac{5}{2}\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow B\ge-\frac{53}{4}\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(x-\frac{5}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
Vậy \(B_{Min}=-\frac{53}{4}\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)
Ta có :
\(7x^2-13x+6=0\)
=> \(7x^2-7x-13x+7x+6=0\)
=> \(7x\left(x-1\right)-6x+6=0\)
=>\(7x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left(7x-6\right)\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}7x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{6}{7}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\)\(\left\{\dfrac{6}{7};1\right\}\)
\(7x^2-13x+6=0\Leftrightarrow7x^2-7x-6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow7x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(7x-6\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\7x-6=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\7x=6\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{6}{7}\end{matrix}\right.\) vậy \(x=1;x=\dfrac{6}{7}\)