Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|9-7x|=5x-3
=> 9-7x=5x-3 hoặc 9-7x=-(5x-3)
=> -7x-5x=-3-9 hoặc 9-7x=-5x+3
=> -12x = -12 hoặc -7x+5x=3-9
=> x=1 hoặc -2x=-6
hoặc x=3
8x-|4x+1|=x+2
=> |4x+1|=8x-(x+2)
=> |4x+1|=8x-x-2
=> |4x+1|=7x-2
=> 4x+1=7x-2 hoặc 4x+1=-(7x-2)
=> 4x-7x=-2-1 hoặc 4x+1=-7x+2
=> -3x=-3 hoặc 4x+7x=2-1
=> x=1 hoặc 11x=1
hoặc x=1/11
1) \(-4x^2+8x=0\Leftrightarrow-4x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
2) \(\left(2x-4\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\x=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
3) \(x^2-5x-14=0\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-7=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}\)
4) \(3x^2-5x-2=0\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
5) xem lại đề
6) \(x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
7) \(7x^2-50x+7=0\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(7x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\7x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}\)
-4x2 + 8x
Đa thức có nghiệm <=> -4x2 + 8x = 0
<=> -4x( x - 2 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}-4x=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
( 2x - 4 )( x + 1 )
Đa thức có nghiệm <=> ( 2x - 4 )( x + 1 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-4=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
x2 - 5x - 14
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 5x - 14 = 0
<=> x2 + 2x - 7x - 14 = 0
<=> x( x + 2 ) - 7( x + 2 ) = 0
<=> ( x + 2 )( x - 7 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=7\end{cases}}\)
3x2 - 5x - 2
Đa thức có nghiệm <=> 3x2 - 5x - 2 = 0
<=> 3x2 + x - 6x - 2 = 0
<=> x( 3x + 1 ) - 2( 3x + 1 ) = 0
<=> ( 3x + 1 )( x - 2 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}3x+1=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{3}\\x=2\end{cases}}\)
Chỗ này đề lỗi
x2 - 5x
Đa thức có nghiệm <=> x2 - 5x = 0
<=> x( x - 5 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
7x2 - 50x + 7
Đa thức có nghiệm <=> 7x2 - 50x + 7 = 0
<=> 7x2 - x - 49x + 7 = 0
<=> x( 7x - 1 ) - 7( 7x - 1 ) = 0
<=> ( 7x - 1 )( x - 7 ) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}7x-1=0\\x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{7}\\x=7\end{cases}}\)
\(a,5x+9x+21-35=0\Rightarrow14x-14=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b,8x^2+8x+x^2+7x+8-9=0\)
\(\Rightarrow9x^2+15x-1=0\)
\(\Rightarrow x\left(9x+14\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\9x+14=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-14}{9}\end{cases}}}\)
a)x=-4
b)x=1
c)x=\(\frac{1}{3}\)1/3
kik cho mik rồi mik kik lại cho
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
(7x - 13) + (8x - 14) - (5x + 7) = 9
\(\Leftrightarrow\) 7x - 13 + 8x - 14 - 5x - 7 = 9
\(\Leftrightarrow\)10x - 34 = 9
\(\Leftrightarrow\)10x = 43
\(\Leftrightarrow\)x = \(\frac{43}{10}=4,3\)
(7x-3)+(8x-14)-(5x+7)=9
7x-3+8x-14-5x-7=9
10x-24=9
10x=9+24
10x=35
x=3,5
Vậy c=3,5