Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\left|2x+5\right|+3=0\Rightarrow\left|2x+5\right|=0-3\Rightarrow\left|2x+5\right|=-3\)
Vì |x|\(\ge0\)\(\forall\)x mà |2x+5|=-3 nên không có giá trị x thỏa mãn
b, \(\left|x\right|-a=0\Rightarrow\left|x\right|=0+a\Rightarrow\left|x\right|=a\Rightarrow x=a;x=-a\)
Bây giờ mk chỉ làm đc 2 phép tính đầu còn phép tính sau lúc nào rảnh mk sẽ giúp nhé
cko mk 2 phép tính đầu nhá
\(x.\left(x-\frac{1}{7}\right)\left(\frac{1}{9}+x\right)< 0\)
có 4 TH ( Trường hợp)
TH1: \(\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{7}>0\\\frac{1}{9}+x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>\frac{1}{7}\\x< -\frac{1}{9}\end{cases}}}\)( vô lí)
TH2:\(\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{7}< 0\\\frac{1}{9}+x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{1}{7}\\x>-\frac{1}{9}\end{cases}\Leftrightarrow}0< x< \frac{1}{7}}\)
TH3:\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-\frac{1}{7}>0\\\frac{1}{9}+x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>\frac{1}{7}\\x>-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)(vô lí )
TH4:\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+\frac{1}{7}< 0\\\frac{1}{9}-x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -\frac{1}{7}\\x>\frac{1}{9}\end{cases}}}\)(vô lí)
KL: 0<x<1/7
b) \(\frac{\left(4-x\right)}{2x}-\frac{1}{5}>0\)đk: \(x\ne0\)
<=> \(\left(4-x\right).5-2x.1>0\)
<=> \(20-5x-2x>0\)
<=> \(20-7x>0\)
<=> \(20>7x\Leftrightarrow x< \frac{20}{7}\)
7(x-1)+2x(1-x)=0
7(x-1)-2x(x-1)=0
(x-1)(7-2x)=0
=>x-1=0 hoặc 7-2x=0
=>x=1 hoặc -2x=-7
=>x=1 hoặc x=7/2
7(x-1)-2x(x-1)=0
(x-1)(7-2x)=0
=>x-1=0 hoặc 7-2x=0
=>x=1 hoặc -2x=-7
=>x=1 hoặc x=7/2
Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0
7(x-1)+2x (1-x)=0
7(x-1)-2x(x-1)=0
(x-1)(7-2x)=0
=>x-1=0 hoặc 7-2x=0
x=1 hoặc x=7/2
1) \(|5x-3|=|7-x|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=7-x\\5x-3=x-7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x=10\\4x=-4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy...
2) \(2.|3x-1|-3x=7\)
\(\Leftrightarrow2.|3x-1|=7+3x\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2.\left(3x-1\right)=7+3x\\2.\left(3x-1\right)=-7-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}6x-2=7+3x\\6x-2=-7-3x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=9\\9x=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{-5}{9}\end{cases}}\)
Vậy...
a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)
c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)
\(\Rightarrow5x=7\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)
e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)
Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }
x - 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
x | 3 | 1 | 9 | -5 |
Vậy....
a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy : ....
b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)
c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Vậy :...
7 ( x - 1 ) + 2x ( 1 - x ) = 0
7 . x - 7 x 1 + 2x . 1 - 2x . x = 0
7x - 7x + 2x - 2x\(^2\) = 0
2x - 2\(^2\)= 0
2x = 0 + 2\(^2\)
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
7(x-1)+2x(1-x)=0
7(x-1)-2x(x-1)=0
(x-1).(7-2x)=0
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\7-2x=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{7}{2}\end{cases}}\)