Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các bạn giúp mình giải với nhé! Đúng thì mình k đúng nhé. Cảm ơn các bạn nhiều lắm. Yêu cả nhà.
\(1.\left(x-5\right)^{23}.\left(y+2\right)^7=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0\\\left(y+2\right)^7=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{23}=0^{23}\\\left(y+2\right)^7=0^7\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\y+2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+5\\y=0-2\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\y=-2\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(5;-2\right)\)
(x-1/2).5/3=7/4-1/2
(x-1/2).5/3=5/4
x-1/2=5/4:5/3
x=3/4+1/2
x=5/4
(x-4/3).7/4=5-7/6
(x+4/3).7/4=23/6
x+4/3=23/6:7/4
x+4/3=46/21
x=46/21-4/3
x=6/7
1a) \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{-5}{-6}\)
=> \(\frac{x-3}{x+7}=\frac{5}{6}\)
=> (x - 3).6 = 5.(x + 7)
=> 6x - 18 = 5x + 35
=> 6x - 5x = 35 + 18
=> x = 53
b) \(\frac{x-7}{x+3}=\frac{4}{3}\)
=> (x - 7). 3 = (x + 3). 4
=> 3x - 21 = 4x + 12
=> 3x - 4x = 12 + 21
=> -x = 33
=> x = -33
c) \(\frac{x-10}{6}=-\frac{5}{18}\)
=> (x - 10) . 18 = -5 . 6
=> 18x - 180 = -30
=> 18x = -30 + 180
=> 18x = 150
=> x = 150 : 18 = 25/3
d) \(\frac{x-2}{4}=\frac{25}{x-2}\)
=> (x - 2)(x - 2) = 25 . 4
=> (x - 2)2 = 100
=> (x - 2)2 = 102
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=10\\x-2=-10\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-8\end{cases}}\)
e) \(\frac{7}{x}=\frac{x}{28}\)
=> 7 . 28 = x . x
=> 196 = x2
=> x2 = 142
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-14\end{cases}}\)
f) \(\frac{40+x}{77-x}=\frac{6}{7}\)
=> (40 + x) . 7 = (77 - x).6
=> 280 + 7x = 462 - 6x
=> 280 - 462 = -6x + 7x
=> -182 = x
=> x = -182
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
#)Giải :
\(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\Rightarrow3x-16=2.7^4\div7^3\)
\(\Rightarrow3x-16=2.7\)
\(\Rightarrow3x-16=14\)
\(\Rightarrow3x=30\)
\(\Rightarrow x=10\)
\(\left(3.x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(\left(3.x-16\right).343=2.2401\)
\(\left(3.x-16\right).343=4802\)
\(3.x-16=4802:343\)
\(3.x-16=14\)
\(3.x=14+16\)
\(3.x=30\)
\(x=30:3\)
\(x=10\)
/x+2/=0\(\Rightarrow x+2=0\Rightarrow x=0-2=-2\)
/x-3/=7-(-2)=9\(\Rightarrow x=9+3=12ho\text{ặc}x=-9+3=-6\)
(7-x)-(25+7)=-25\(\Rightarrow\left(7-x\right)-32=-25\Rightarrow7-x=-25+32=7\Rightarrow x=0\)
/x-3/=/5/+/-7/=5+7=12\(\Rightarrow x=15ho\text{ặc}x=-9\)
/x-5/=/-7/=7\(\Rightarrow x=12ho\text{ặc}x=-2\)
4-(7-x)=x-(13-4)\(\Rightarrow x-3=x-9\Rightarrow x-x=-9+3\Rightarrow0=-6\)(vô lí)
Vậy không có x thoả mãn 4-(7-x)=x-(13-4)
|x+2|=0
Vì |0|=0,suy ra x+2=0
x=0-2
x=-2
Vậy x = -2
|x-3|=7-(-2)
|x-3|=7+2
|x-3|=9
Vì |9|=|-9|=9,suy ra x-3 thuộc{9;-9}
*x-3=9
x =9+3
x =12
*x-3=-9
x=-9+3
x=-6
Vậy x thuộc {12;-6}
Ta co´ :
7 - 2 . ( x + 2 ) = - ( x + 4 )
7 - 2x - 4 = - x - 4
2x - x = - 4 - 7 + 4
x = -7