Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
\(\left(1-6x\right)^2+2\left(6x-1\right)\left(2-5x\right)+\left(2-5x\right)^2\)
\(=\)\(\left(6x-1\right)^2+2\left(6x-1\right)\left(2-5x\right)+\left(2-5x\right)^2\)
\(=\)\(\left(6x-1+2-5x\right)^2\)
\(=\)\(\left(x+1\right)^2\)
Bài này thiếu Vế Phải nha bạn
Chúc bạn học tốt ~
a ) ( 6x + 1 )2 + ( 6x - 1 )2 - 2 . ( 6x + 1 )( 6x - 1 )
= ( 6x + 1 )2 - 2 . ( 6x + 1 )( 6x - 1 ) + ( 6x - 1 )2
= ( 6x + 1 - 6x + 1 )2
= 22 = 4
b ) x . ( 2x2 - 3 ) - x2 . ( 5x + 1 ) + x2
= 2x3 - 3x - 5x3 - x2 + x2
= ( 2x3 - 5x3 ) - 3x - ( x2 - x2 )
= - 3x3 - 3x
= - 3x . ( x2 + 1)
a. (5x-1)2 - (5x-4) (5x-4) +7
= (5x-1)2 - (5x-4)2 + 7
=[(5x-1)+(5x-4)] [(5x-1)-(5x-4)] +7 ( đoạn này bỏ cx đc)
=(10x-5) .3+7
=30x-15+7
=30x-8
x2.(6x - 5) = 1
Vì x2 \(\ge\) 0 nên x2 = 1 <=> x = 1 hoặc x = -1
- Nếu x = 1 thì 6x - 5 = 1 thỏa mãn
- Nếu x = -1 thì 6x - 5 = -11 ko thỏa mãn.
Vậy x = 1
2) Ta có : x2 - 5x + 6 = 0
<=> x2 - 3x - 2x + 6 = 0
<=> x(x - 3) - (2x - 6) = 0
<=> x(x - 3) - 2(x - 3) = 0
=> (x - 3) ( x - 2) = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\) {2;3}
thanks bạn