![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lớn hơn 9 bé hơn 11 là 10
vì đó là /..../ nên x-3 có 2 giá trị 10 và -10
x-3=10thif x= 13
x-3=-10 thì x=-7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-(x-3-84) = (x +70 -71) -6
-(x-87) = ( x - 1)-6
-x + 87= x - 7
-2x = -94
x=47
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) => x={-5;5}
b) => /x/=3-(-4)
=> /x/=7
=> x={7;-7}
c) => /2-x/=4-3
=> /2-x/=1
=> 2-x={1;-1}
=> x= {1;3}
d) => /x+1/=12-13
=> /x+1/= -1
Vì giá trị tuyệt đối của mọi số nguyên thuộc Z bao giờ cũng là 1 số tự nhiên
Nhưng vì /x+1/=-1
=> x ko tồn tại
e) Vì (x-1).(x+2)=0
=> 1 trong 2 thừa số phải bằng 0
Nếu x-1=0 thì x=1
Nếu x+2=0 thì x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{3}=\frac{5}{y}\)
\(\Rightarrow3.5=x.y\)
Ta thấy \(3.5=15\) nên \(x\in\left\{-5;-3;3;5\right\}\)
\(y\in\left\{-5;-3;3;5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vận dụng hằng đẳng thức thứ 3, ta có: (x+y).(x-y)=5
\(\Leftrightarrow\)x\(^2\)-y\(^2\)=5
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x^2\\y^2=4\end{cases}=9}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\hept{\begin{cases}x=3,-3\\y=2,-2\end{cases}}\)
\(5.x+x=39-3^{11}:3\)
=>\(x\left(5+1\right)=39-3^{10}\)
=>\(x.6=39-3^{10}\)
=>\(x=\frac{39-3^{10}}{6}=-9835\)