Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x + 2x + 3x + ... + 10x = -165
=> x.(1 + 2 + 3 + ... 10) = -165
=> x.(10 + 1).10:2 = -165
=> x.55 = -165
=> x = -165:55
=> x = -3
=> x.(1+2+...+10) = -165
x. 55 = -165
=> x= -165:55
x= -3
duyệt đi
x + 5 chia hết cho 5
mà 5 chia hết cho 5 => x chia hết hco 5
x - 12 chia hết cho 6
mà 12 chia hết cho 6 => x chia hết cho 6
14 + x chia hết cho 7
mà 14 chia hết cho 7 = > x chia hết cho 7
Mà x nhỏ nhất thõa mãn x chia hết cho 5;6;7
=> x = BCNN(5;6;7) = 5.6.7 = 210
-12(x-5)+7(3-x)=5
=>(-12x)-(-60)+21-7x=5
=>(-12x-7x)=5-(60+21)=5-84=-76
=>(-19x)=-76=>x=4
Vậy x=4
- 12.( x - 5 ) + 7.( 3 - x ) = 5
=> - 12x + 60 + 21 - 7x = 5
=> ( - 12x - 7x ) + 60 + 21 = 5
=> - 19x + 81 = 5
=> - 19x = 5 - 81
=> - 19x = - 76
=> x = ( - 76 ) : ( - 19 )
=> x = 4
Vậy x = 4
-|2x + 4| - |y + 5| \(\ge\)0
=> Chỉ có dấu "=" xảy ra và xảy ra
<=> 2x + 4 = y + 5 = 0
<=> x = -2; y = -5
5(x+35) = 115
x+35=115:5
x+35=23
x=23‐35
x=‐12
5(x+35) = 115
x + 35 = 115 : 5
x + 35 = 23
x = 23 - 35
x = - 12
Vậy x = - 12
k mk hết âm nha Đào Ngọc Minh Thư