\(5x^3-4x^2+2x-1\))+(\(3-x+4x^3-5x^3\))=...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2017

a) \(\left|2x-3\right|-\dfrac{5}{2}=\dfrac{1}{3}\)

\(\left|2x-3\right|=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{2}{6}+\dfrac{15}{6}\)

\(\left|2x-3\right|=\dfrac{17}{6}\)

\(+)2x-3=\dfrac{17}{6}\Rightarrow2x=\dfrac{35}{6}\Rightarrow x=\dfrac{35}{12}\)

\(+)2x-3=\dfrac{-17}{6}\Rightarrow2x=\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{1}{12}\)

vậy...

26 tháng 9 2017

\(\left|x-1\right|+3x=1\\ \Rightarrow\left|x-1\right|=1-3x\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=1-3x\\x-1=-1+3x\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x=2\\-2x=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)

Dấu ngoặc vuông nhé

thánh bấm nhầm

12 tháng 9 2016

|2x+3x|=|4x-3|

|5x|=|4x-3|

Vì |5x| = |4x-3| nên x là số âm

|5x|=|4x+3|

bỏ dấu trị tuyệt đối đi, ta được:

5x=4x+3

4x+3=5x

3=5x-4x

x=3 (khi bỏ dấu trị tuyệt đối)

=> x=(-3)

|7x-1|-|5x+6|=0

=>|7x-1|=|5x+6|

=> x là dương

7x-1=2x+5x-1

2x+5x-1-(5x+6)=2x+5x-1-5x-6=2x=6+1=2x=7+>x=3.5

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

18 tháng 4 2020

\(E=5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x+105\)

\(=\left(5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3-5x^2+40x\right)+105\)

\(=5x\left(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8\right)+105\)

Thay \(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8=0\)vào đa thức ta được:

\(E=5x.0+105=105\)

15 tháng 2 2019

1/a=2;b=-3; -(c+1)=-4\(\Rightarrow c=3\)

2/ a=4;-(-b-2)=5\(\Rightarrow b=3\);c=-4;d=5;

3/ \(\Leftrightarrow6x^2+\left(2b-15\right)x-5b=ã^2x+x+2\)

\(\Rightarrow\)a=6;b\(\in\varnothing\).

6 tháng 8 2016

b, (2x) . (-4x) + 28 = 100

2x . -4x = 100 - 28 

-8x2 = 72

x2 = 72 : -8

x2 = -9 

=> \(x\in\varphi\)

Chắc z á :v ~ 

6 tháng 8 2016

a, 3( x + 2) - 6( x - 5 ) = 2( 5 - 2x ) 

3x + 6 - 6x + 30 - 10 + 4x = 0

<=> x( 3 - 6 + 4 ) + 6 + 30 - 10 = 0

=> x + 6 + 30 - 10 = 0

=> x= -26