K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 11 2018

\(5^{x+2}+5^x=5^2.26\)

\(\Rightarrow5^x\left(5^2+1\right)=5^2.26\)

\(\Rightarrow5^x.26=5^2.26\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

27 tháng 11 2018

5x+2 + 5x =52.26

=> 5x . 5 2 + 5x = 25 . 26

=> 5x . 25 + 5x = 650

=> 5x . (1 + 25 ) = 650

=> 5x . 26 = 650

=> 5x = 25

=> 5x = 52

=> x = 2 

Vậy x = 2

25 tháng 11 2018

s1=1+2+3+...+99

s1=99+98+...+1

2s1=100+100+....+100

2s1=100.99

s1=100.99:2=4950(mấy bài sau lam tương tự nha)

25 tháng 11 2018

4+4^2+4^3+...+4^90 chia hết cho 21

=(4+4^2+4^3)+...+(4^88+4^89+4^90)

=84.1+(4^4+4^5+4^6+...+4^90)

vì 84 chia hết cho 21 suy ra tổng trên chia hét cho 21         (ĐPCM)

20 tháng 12 2015

a)(x-1)5=(-32)=(-2)5

=>x-1=-2

x=-2+1

x=-1

b)(23/4)*2x+1=64

(8/4)*2x+1=64

2*2x+1=64

2x+1+1=26

=>x+2=6

x=6-2

x=4

25 tháng 8 2020

\(7^{2x-3}=7^2\cdot5+7^2\cdot2\)      

\(7^{2x-3}=7^2\left(5+2\right)\)       

\(7^{2x-3}=7^2\cdot7\)     

\(7^{2x-3}=7^3\)     

\(2x-3=3\)   

\(2x=6\)       

\(x=3\)                

25 tháng 8 2020

\(7^{2x-3}-2.49=49.5\)

\(7^{2x-3}-2.49=245\)

\(7^{2x-3}-2=245:49\)

\(7^{2x-3}-2=5\)

\(7^{2x-3}=5+2\)

\(7^{2x-3}=7\)

2x-3=1

2x=1+3

2x=4

x=4:2

x=2

vậy x=2

7 tháng 4 2020

\(\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-6}\le x\le\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow-3\le x\le4\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)

\(\left(\frac{-2}{3}-\frac{1}{2}\right):\frac{-1}{4}\le x\le\left(\frac{-5}{6}+\frac{9}{4}:\frac{-3}{2}\right)\cdot\frac{-13}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{14}{3}\le x\le\frac{91}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{28}{6}\le x\le\frac{91}{6}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{28}{6};\frac{29}{6};...;\frac{90}{6};\frac{91}{6}\right\}\)

a: \(S=\dfrac{-1}{2}\cdot\dfrac{-2}{3}\cdot...\cdot\dfrac{-99}{100}=-\dfrac{1}{100}\)

c: \(5S_3=5^6+5^7+...+5^{101}\)

\(\Leftrightarrow4\cdot S_3=5^{101}-5^5\)

hay \(S_3=\dfrac{5^{101}-5^5}{4}\)

d: \(S_4=7\cdot\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{69}-\dfrac{1}{70}\right)\)

\(=7\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{70}\right)=7\cdot\dfrac{6}{70}=\dfrac{6}{10}=\dfrac{3}{5}\)

 

18 tháng 1 2016

x1= 18

x2 = 1

x3 = 2016