Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(390g=0,39\left(kg\right)\) ; \(100cm^3=0,0001\left(m^3\right)\)
Thể tích phần đặc:
\(V_d=\dfrac{m}{D}=\dfrac{0,39}{7800}=0,00005\left(m^3\right)\)
Thể tích phần rỗng:
\(V_r=V-V_d=0,0001-0,00005=0,00005\left(m^3\right)\)
(Nếu thấy lớn qus bn cs thể đổi sang g/cm3)
\(0,00005m^3=50\left(cm^3\right)\)
Vậy … (tự kết luận)
Tóm tắt:
m1= 390 g
V2= 100 cm3
D= 7800 kg/m3= 7,8 g/cm3
Giải:
Khối lượng của viên bi khi nó không rỗng là:
m= V1. D= 100. 7,8= 780 (g)
Khối lượng phần bi rỗng là:
m2= m- m1= 780- 390= 390 (g)
Thể tích phần rỗng là:
V2= \(\dfrac{m_2}{D_{ }}=\dfrac{390}{7,8}=50\)( cm3)
Vậy:..................
S I R N
Theo hình vẽ và đề bài, ta có:
góc SIR = 60 độ
góc SIR là góc hợp bởi tia tới và tia phản xạ => góc SIR = góc SIN + góc NIR
Mà góc tới bằng góc phản xạ => góc SIN = góc NIR
=> góc SIN = góc NIR = \(\frac{\widehat{SIR}}{2}=\frac{60^o}{2}=30^o\)
=> góc tới bằng 30 độ
Gọi m, V , D lần lượt là khối lượng , thể tích , khối lượng riêng của vật
Khi thả vật rắn vào bình đầy nước hoặc bình đầy dầu thì có một lượng nước hoặc dầu ( có cùng thể tích với vật ) tràn ra khỏi bình
Độ tăng khối lượng của cả bình trong mổi trường hợp :
m1 = m - D1V (1)
m2 = m - D2V (2)
Lấy (2) trừ (1) ta có :
m 1 - m2 = V. ( D1 - D2 )
30 = V . 0,1
V = 30. 0,1 = 300 ( cm3 )
Thay vào (1) ta có :
m = m1 + D1V
m = 21,75 + 1.300 = 321,75 (g)
Từ công thức D = m / V = 321,75 / 300 = 1,07 ( g/cm3)
Gọi m,V,D lần lượt là khối lượng , thể tích , khối lượng riêng của vật
Khi thả 1 vào một bình đầy nước(1 bình đầy nước) thì sẽ có một lượng nước hoặc 1 lượng nước tràn ra(có cùng thể tích với vật) là:
Độ tăng khối lượng cả 2 trường hợp trên là:
m1 = m - D1V (1)
m2 = m - D2V (2)
Lấy (2) - (1) ta có : m2 - m1 = V(D1 - D2)
\(\Rightarrow V=\frac{m_2-m_1}{D_1-D_2}=300\left(cm^3\right)\)
Thay giá trị của V vào (1) ta có : m = m1 + D1V = 321,75 (g)
Từ công thức \(D=\frac{m}{V}=\frac{321,75}{300}\approx1,07\left(g\right)\)
\(5x^2-9x-2=0\)
\(\Delta=9^2-4.5.\left(-2\right)=121\)
\(\left[{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{9+\sqrt{121}}{2.5}=2\\x_2=\dfrac{9-\sqrt{121}}{2.5}=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
\(5x^2-2=9x\)
\(5x^2=9x+2\)
\(5x^2=11x\)
\(=5.11x^3\)
= 55x3