Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b.
\(2\left(x-1\right)+3\left(x+3\right)=-8\\ \Leftrightarrow2x-2+3x+9=-8\\ \Leftrightarrow5x+7=-8\\ \Leftrightarrow5x=-15\\ \Leftrightarrow x=-3\)
a: =>|7x-9|=5x-3
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(7x-9-5x+3\right)\left(7x-9+5x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{3}{5}\\\left(2x-6\right)\left(12x-12\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{3;1\right\}\)
b: =>|17x-5|=|17x+5|
=>17x-5=17x+5(vô lý) hoặc 17x-5=-17x-5
=>34x=0
hay x=0
c: =>|3x+4|=|4x-18|
=>4x-18=3x+4 hoặc 4x-18=-3x-4
=>x=22 hoặc 7x=14
=>x=22 hoặc x=2
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
Câu a :
\(x^2-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+3x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\Rightarrow x=1\\x+3=0\Rightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)
Câu b :
\(2x^2+3=-5x\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3+5x=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2x+3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\Rightarrow x=-1\\2x+3=0\Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Mấy câu sau khó quá ko bt làm :)
a) \(3\left(x+2\right)^2+\left(2x-1\right)^2-7\left(x-3\right)\left(x+3\right)=36\)
\(\Leftrightarrow3\left(x^2+4x+4\right)+\left(4x^2-4x+1\right)-7\left(x^2-9\right)=36\)
\(\Leftrightarrow3x^2+12x+12+4x^2-4x+1-7x^2+63=36\)
\(\Leftrightarrow8x+76=36\)
\(\Leftrightarrow8x=-40\)
\(\Leftrightarrow x=-5\)
\(\left(5x-1\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}VP:5x-1=0\\VT:x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy x của VP là 1/5 và x của VT là 1/3
(5x - 1).(x - 1/3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)
+) 5x -1 = 0 => x =1/5
+) x - 1/3 = 0 => x=1/3
Vậy x=1/5 , x=1/3
Ta có 5x(x - \(\frac{1}{3}\)) = 0
=> x = 0 hoặc x - \(\frac{1}{3}\) = 0
=> x = 0 hoặc x = \(\frac{1}{3}\)
5x( x -1/3) = 0
=> 5x = 0 hoặc x - 1/3 = 0
=> x = 0 Hoặc x = 1//3
Vậy x = 0 ; x = 1/3
tick đúng nha