K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2015

5(x - 4)2 - 9 = 36

5(x - 4)2 = 45

(x - 4)2 = 9

\(\Rightarrow\) x - 4 = 3 hoặc x - 4 = - 3

\(\Rightarrow\) x = 7 hoặc x = 1

24 tháng 7 2015

\(5\left(x-4\right)^2-9=36\)

\(5\left(x-4\right)^2=36+9=45\)

\(\left(x-4\right)^2=45:5=9\)

\(\left(x-4\right)^2=3^3=\left(-3\right)^2\)

Trường hợp 1: \(x-4=3\Leftrightarrow x=3+4=7\)

Trường hợp 2: \(x-4=-3\Leftrightarrow x=-3+4=1\)

Vậy x = 7 hoặc x = 1

 

19 tháng 8 2016

=>\(\frac{x^2}{5^2}=\frac{y^2}{4^2}\)

=>\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2-y^2}{25-16}=\frac{36}{9}=4\) (theo t/c của dãy TSBN)

=>\(\left(\frac{x}{5}\right)^2=\left(\frac{y}{4}\right)^2=2^2=\left(-2\right)^2\)

TH1:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=2\)

=>x=2.5=10 và y=2.4=8

TH2:\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}=-2\)

=>x=-2.5=-10 và y=-2.4=-8

Vậy (x;y) E {(10;8);(-10;-8)}

19 tháng 8 2016

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{4}\Leftrightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}\)

Áp dụng tc dãy tỉ

\(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{16}=\frac{x^2-y^2}{25-16}=\frac{36}{9}=4\)

Với \(\frac{x^2}{25}=4\Rightarrow x=10\)

Với \(\frac{y^2}{16}=4\Rightarrow y=8\)

23 tháng 9 2019

1, 27x.9x=927:81                                                        

   (33)x.(32)X=(32)27:34

   33X.32X=354:34

   33X+2X=350

     35X=350

Suy ra :5x=50

             x=10

    

21 tháng 9 2018

(5x + 1)2 = 36/49

=> (5x + 1)2 = (6/7)2

=> \(\orbr{\begin{cases}5x+1=\frac{6}{7}\\5x+1=-\frac{6}{7}\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{35}\\x=-\frac{13}{35}\end{cases}}\)

21 tháng 9 2018

Làm từ phần b nha

b) \(\left(x-\frac{1}{9}\right)^3=\frac{2}{3}^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1^6}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{3^6}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{2}{3}\right)^3=\frac{1}{729}\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\frac{1}{9}\)

      \(x=\frac{1}{9}+\frac{2}{9}\)

      \(x=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)

c) Sai đề rồi, xem lại đi

d) \(\left(x-3,5\right)^2+\left(y-\frac{1}{10}\right)^4< 0\)

\(\Rightarrow\frac{10000y^4-4000y^3+600y^3-40y+10000x^2+122501-70000x}{10000}< 0\)

=> Sai \(\forall y\inℝ\)

3 tháng 11 2020

E, F, G, H, I tí nữa Thầy rảnh Thầy giải giúp nhé!

18 tháng 11 2018

Bạn mở lên "Câu hỏi của Nguyễn Văn Phương" đi

18 tháng 11 2018

\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+11}=0\)

\(\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x-7=\pm1\end{cases}}}\)

vậy x=7, x=8 hay x=6

25 tháng 9 2016
  1. a.(3x)2=1/243x33=1/9

 3x=1/3 hoặc 3x=-1/3 ( vế 2 ko có x thỏa mãn)

suy ra x=3-1

b.(5x+1)=\(\sqrt{\frac{36}{49}}\)\(\Rightarrow\)5x+1=\(\frac{4}{7}\)hoặc 5x+1=\(\frac{-4}{7}\) 
                              \(\Rightarrow\)x=\(\frac{-3}{35}\)hoặc x=\(\frac{-11}{35}\) 

c.\(\frac{6}{4}\)-10x = \(\frac{4}{5}\)-3x

chuyển vế :\(\frac{6}{4}\)-\(\frac{4}{5}\)= -3x + 10x

\(\frac{7}{10}\)=7x   \(\Rightarrow\)x =\(\frac{7}{10}\):7 \(\Rightarrow\)x= \(\frac{1}{10}\)

 
10 tháng 6 2018

a) \(\left(5x+1\right)^2=\frac{36}{49}\)

\(\Leftrightarrow\left(5x+1\right)^2=\left(\frac{6}{7}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow5x+1=\frac{6}{7}\)

\(\Leftrightarrow5x=\frac{-1}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{35}\)

b) \(\left(x-\frac{2}{9}\right)^2=\left(\frac{8}{27}\right)^2\)

đến đây làm giống câu a)