Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x/5.8/11=11/3
x/5=11/3:8/11
x/5=121/24
Vì x/5=121/24 => x.24=121.5
x.24=605
x=605:24
x=
mình gửi câu hỏi rồi đấy...các bạn trả lời giùm mình vs
\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+\frac{1}{11.14}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+.....+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{1}{18}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{1}{18}\Leftrightarrow\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{1}{18}:\frac{1}{3}=\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}=\frac{1}{30}\)
<=>x+3=30
<=>x=27
Vậy x=27
\(\frac{1}{5.8}\)+\(\frac{1}{8.11}\)+\(\frac{1}{11.14}\)+........+\(\frac{1}{x.\left(x+3\right)}\)=\(\frac{101}{1540}\)
3(.\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}\)+\(\frac{1}{11.14}+.......+\frac{1}{x.\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}.3=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{3}{5.8}+\frac{3}{8.11}+\frac{3}{11.14}+.....+\frac{3}{x\left(x+3\right)}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}=\frac{1}{308}\)
=>\(x+3=308\)
\(x=308-3=305\)
Vậy \(x=305\)
\(\frac{1}{5.8}+\frac{1}{8.11}+...+\frac{1}{x\left(x+3\right)}=\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}\right)=\frac{101}{1540}\)
=> \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{1540}:\frac{1}{3}\)
=> \(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
=> \(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}\)
=> \(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{308}\)
=> x + 3 = 308
x = 308 - 5
x = 303
Pikachu đơn giản thì làm thử đừng nói mà ko làm nha ^_^
duyệt đi
\(\frac{1}{3}\left(\frac{3}{5\cdot8}+\frac{3}{8\cdot11}+...+\frac{3}{x\left(x+3\right)}\right)=\frac{101}{1540}\)
\(\frac{1}{5}+\frac{1}{8}-\frac{1}{8}+\frac{1}{11}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{101}{1540}:\frac{1}{3}\)
\(\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}\right)+\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{8}\right)+...+\left(\frac{1}{x}-\frac{1}{x}\right)=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{5}-\frac{1}{x+3}=\frac{303}{1540}\)
\(\frac{1}{x+3}=\frac{1}{5}-\frac{303}{1540}=\frac{1}{308}\)
=>x+3=308
x=308-3
x=305
Vậy x=305
Cái dề, bài này giúp á, tính ra là ok mà
(13/10x - 15).(-5/14) = 3
13/10x - 15 = 3 : (-5/14)
13/10x - 15 = 3 x (-14/5)
13/10x - 15 = -42/5
=> 13/10x = -42/5 + 15
=> 13/10x = 33/5
=> x = 33/5 : 13/10
=> x = 33/5 x 10/13
=> x = 66/13
bn tự lm típ, tính ra là ok mà
Bài làm:
a) \(\left(\frac{2x}{7}-5\right)\div\left(-8\right)=0,75\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{7}-5=-6\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x}{7}=-1\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{2}\)
b) \(\frac{11}{13}-\left(\frac{5}{42}-x\right)=-\left(\frac{15}{28}-\frac{11}{13}\right)\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{11}{13}-\frac{5}{42}=\frac{11}{13}-\frac{15}{28}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{7}\)
Trả lời:
a) 9 - ( 12 - x ) = 11
<=> 12 - x = 9 - 11
<=> 12 - x = ( -2 )
<=> x = 12 - ( -2 )
<=> x = 14
Vậy x = 14
b) | x - 5 | = 8
<=> x - 5 = 8 hoặc x - 5 = ( -8 )
<=> x = 8 + 5 hoặc x = ( -8 ) + 5
<=> x = 13 hoặc x = -3
Vậy x = 13 hoặc x = -3
a) 9 - (12 - x) = 11
12 - x = 9 - 11
12 - x = -2
x = 12 - (-2)
x = 14
b)Ix - 5I = 8
-> x - 5 = 8; -8
TH1: x - 5 = 8
x = 8 + 5
x = 13
TH2: x - 5 = -8
x = -8 + 5
x = -3
-> x = 13; 3
chúc bạn học giỏi!!!
2+3🤔
1+2+3