Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 21 chia hết cho x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(21) = {1 ; -1 ; 3 ; -3 ; 7 ; -7 ; 21 ; -21}
Ta có bảng sau :
x + 7 | 1 | -1 | 3 | -3 | 7 | -7 | 21 | -21 |
x | -6 | -8 | -4 | -10 | 0 | -14 | 14 | -28 |
b) -55 chia hết cho x - 2
=> x - 2 thuộc Ư(-55) = {1 ; -1 ; 5 ; -5 ; 11; -11 ; 55 ; -55}
Còn lại giống câu a
c) 3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 15 - 40 chia hết cho x + 5
3.(X + 5) - 55 chia hết cho x + 5
=> -55 chia hết cho x + 5
=> x + 5 thuộc Ư(-55) = {1 ; -1 ; 5 ; -5 ; 11; -11; 55; -55}
Còn lại giống câu a
CÂU 10:
a, -x - 84 + 214 = -16 b, 2x -15 = 40 - ( 3x +10 )
x = - ( -16 -214 + 84 ) 2x + 3x = 40 -10 +15
x = 16 + 214 - 84 5x = 45
x = 146 x = 9
c, \(|-x-2|-5=3\) d, ( x - 2)(2x + 1) = 0
\(|-x-2|=8\) => x - 2 = 0 hoặc 2x + 1 = 0
=> - x - 2 = 8 hoặc x + 2 = 8 \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\2x+1=0\end{cases}=>}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}-x-2=8\\x+2=8\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=-10\\x=6\end{cases}}}\)
a) 350 - 6(x - 2) = 230
6(x - 2) = 350 - 230
6(x - 2) = 120
x - 2 = 120 : 6
x - 2 = 20
x = 20 + 2
x = 22
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a) \(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
\(=>2x+\frac{3}{5}=\frac{3}{5}\)
\(2x=\frac{3}{5}-\frac{3}{5}\)
\(2x=0\)
\(x=0:2\)
\(x=0\)
b) \(\left(3x-1\right).\left(-\frac{1}{2x}+5\right)=0\)
=> \(\left(3x-1\right)=0\)hoặc \(\left(-\frac{1}{2x}+5\right)=0\)hoặc \(\left(3x-1\right)\)và\(\left(-\frac{1}{2x}+5\right)\)cùng bằng 0.
\(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\-\frac{1}{2x}+5=0\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}3x=1\\-\frac{1}{2x}=-5\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\2x=\frac{1}{5}\end{cases}}=>x=\frac{1}{5}:2=>x=\frac{1}{10}\)
\(\left|5-x\right|+2=3x-40\)
\(\Leftrightarrow\left|5-x\right|=3x-38\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5-x=3x-38\\-5+x=3x-38\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}43-4x=0\\33-2x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{43}{4}\\x=\frac{33}{2}\end{cases}}}\)