![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^4-\left(x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2.\left[\left(x-4\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-4\right)^2=0\\\left(x-4\right)^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\\left(x-4\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x-4\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{4;5;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-4\right)^4=\left(x-4\right)^2\)
=>\(\left(x-4\right)^2.\left(x-4\right)^2=\left(x-4\right)^2\)
Ta có:14=12
=>\(x-4=1\)
=>\(x=1+4\)
=> \(x=5\)
Chúc bạn học tốt!
(x - 4)4 = (x - 4)2
=> (x - 4)4 - (x - 4)2 = 0
=> (x - 4)2.[(x - 4)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-4\right)^2=0\\\left(x-4\right)^2-1=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-4\right)^2=0^2\\\left(x-4\right)^2=1^2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-4=\pm1\end{cases}}\)
Nếu x - 4 = 0
=> x = 4
Nếu x - 4 = 1
=> x = 5
Nếu x - 4 = - 1
=> x = 3
Vậy \(x\in\left\{3;4;5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x^2-5x+4\right|=x^2-5x+4\Leftrightarrow x^2-5x+4>0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)\ge0\)
\(\left|x^2-5x+4\right|=5x^2-x^2-4\Leftrightarrow x^2-5x+4< 0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Với \(\left|x^2-5x+4\right|=x^2-5x+4\) thì:
\(pt\Leftrightarrow x^2-5x+4=5x-x^2-4\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x+4=0\)
\(\Leftrightarrow x=1;x=4\)
Với \(\left|x^2-5x+4\right|=5x-x^2-4\) thì pt luôn đúng vs \(\forall x\) thỏa mãn \(\left(x-1\right)\left(x-4\right)< 0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 x 3x-1 + 2 x 3x+2 = 4 x 36 +2 x 39
=> 3x-1 = 36 => x - 1 = 6 => x = 6 + 1 = 7
=> 3x+2 = 39 => x + 2 = 9 => x = 9 - 2 = 7
Vậy x = 7
\(4.3^{x-1}+2.3^{x+2}=4.3^6+2.3^9\)
\(\Rightarrow2.3^{x-1}\left(2+27\right)=2.3^6\left(2+27\right)\)
\(\Rightarrow2.3^{x-1}=2.3^6\)
\(\Rightarrow x-1=6\Leftrightarrow x=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chỉ biết cách châu bò này :#
\(\frac{x}{2^2}+\frac{x}{2^3}+\frac{x}{2^4}=\frac{x}{3^2}+\frac{x}{3^3}+\frac{x}{3^4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{4}+\frac{x}{8}+\frac{x}{16}=\frac{x}{9}+\frac{x}{27}+\frac{x}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x}{16}+\frac{2x}{16}+\frac{x}{16}=\frac{9x}{81}+\frac{3x}{81}+\frac{x}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{7x}{16}=\frac{13x}{81}\Leftrightarrow567x=208x\Leftrightarrow x=\frac{1}{359}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có bn nào làm dc bài này ko? À mà bn nào có face add vs mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10