K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2015

45- / x+2 / = 27

   / x+2 /   = 45-27

   / x+2 /   =  18

Suy ra          x+2 = 18      hoặc     x+2 = -18

Suy ra          x    =16                    x   =   -20

 Vậy     x    =16     hoặc       x   =   -20

 

24 tháng 11 2016

a) 2x - 135 = 5

<=> 2x = 140

=> x = 70

b) 104 - (x + 25) = 27

<=> -x - 25 = 27 - 104

<=> x = - (27 - 104 +25)

<=> x =55

c) x là BC(45; 27) = { 135; 270; ...)

mà 120 < x < 160 => x = 135

4 tháng 11 2016

(x+5).(x+37:34-32.3- 45)=0

\(\Rightarrow\)(x+5).(x+33-33- 45)=0

\(\Rightarrow\)(x+5).(x- 45)=0

\(\Rightarrow\)\(\left[\begin{array}{nghiempt}x+5=0\\x-45=0\end{array}\right.\) \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-5\\x=45\end{array}\right.\)

Vậy x = -5; 45

 

3 tháng 11 2016

(x+5)(x+33-33-45)=0

(x+5)(x-45)=0

=> x+5=0 hoặc x-45=0

x=0-5                  x=0+45

x=-5                    x=45

mà x là số tự nhiên nên x=45

Vậy x=45

4 tháng 11 2016

x= 45 la dung 

chuc ban gap nhieu may man trong hoc tap cam on ban nhieu 

16 tháng 9 2015

70 - 5(x-3) = 45

=> 5(x-3) = 25

=> x - 3 = 5

x = 8

10 + 2x = 45 : 43 = 16

=> 2x = 6

x = 3 

13 tháng 8 2015

a, 3n=81

=>n=4

b,2n.23=45

Đề sai

c, đề sai

5 tháng 2 2017

=> 812 +2x = 5. 145 +8

= >6561 + 2 = 733

=> 2x = -5832 ( vô lý vì ko tìm đc lũy thừa bậc 2 nào thỏa mãn)

đúng nhe bạn . kc mh đúng nha

17 tháng 6 2016

a.20-[7(x-3)+4]=2

   [7(x-3)+4]=18

   7(x-3)=18-4

   7(x-3)=14

   x-3=2

   x=5

Vậy x=5

b.4x3+12=120

  4x3=200-12

  4x3=188

  x3=188:4

  x3=47

\(\Rightarrow x\in\notin\)

c.3 . 2x-3=45

   2x-3=45:3

   2x-3=15

   2x=15+3

   2x=18

\(\Rightarrow x\in\notin\)

17 tháng 6 2016

a, bằng \(\frac{39}{7}\)

b, bằng 3

c,bằng 4

14 tháng 6 2016

A) 70 - 5 . ( x - 3 ) = 45

           5 . ( x - 3 ) = 70 - 45 = 25

                  x - 3   = 25 : 5 = 5

                  x        = 5 + 3

                  x        = 8

B) 10 + 2 . x = 45 : 43

     10 + 2x   = 42 = 16

             2x   = 16 - 10 = 6

               x   = 6 : 2

               x   = 3