K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 12 2014

4.(2x-3)-4=16

4.(2x-3)   =16+4

4.(2x-3)   =20

    2x-3    =20:4

    2x-3    =5

    2x       =5+3

    2x       =8

      x       =8:2

      x       =4

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

3 tháng 6 2017

a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16

3. |9 - 2x| = 16 + 17

3. |9 - 2x| = 33

|9 - 2x| = 33 : 3

|9 - 2x| = 11

=> 9 - 2x = 11

2x = 9 - 11

2x = -2

x = - 2 : 2

x = - 1

hay 9 - 2x = - 11

2x = 9 - (- 11)

2x = 9 + 11

2x = 20

x = 20 : 2

x = 10

Vậy x = -1; x = 10

3 tháng 6 2017

a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16

    3. | 9 - 2x |      = 16 + 17 = 33

        | 9 - 2x |      = 33 : 3 = 11

  \(\Rightarrow\)9 - 2x = 11                hoặc                9 - 2x = -11

               2x  = 9 - 11                                       2x = 9 - ( - 11 )

               2x  = -2                                            2x  = 20

                  x = -2 : 2                                           x = 20 : 2

                   x = -1                                               x  = 10

12 tháng 1 2016

Câu 2: có sai đề không?

 

12 tháng 1 2016

2x - 4(5 - x) = 2x + 16

=> 4(5 - x) = 2x - (2x + 16)

=> 4(5 - x) = 2x - 2x - 16

=> 4(5 - x) = -16

=> 5 - x = -4

=> x = 9

Vậy...

28 tháng 2 2019

1a) x - 7 = -18

=> x = -18 + 7

=> x = -11

b) -2x + 8 = -24

=> -2x = -24 - 8

=> -2x = -32

=> x = -32 : (-2)

=> x = 16

c) 4 - 2x = 59

=> 2x = 4 - 59

=> 2x = -55

=> x = -55 : 2

=> x = -27,5

d) -36 - x = 59

=> x = -36 - 59

=> x = -95

28 tháng 2 2019

k) -81 : x = (-3)

=> x = -81 : (-3)

=> x = 27

g) -16 : x = 2

=> x = -16 : 2

=> x = -8

m) (6 - 27) - (3 - x) = (-7) . (-8)

=> -21 - (3 - x) = 56

=> 3 - x = -21 - 56

=> 3 - x = -77

=>  x = 3 + 77

=> x = 80

23 tháng 3 2017

a)=2

b)=0.3333333333

c)=9

d)= chua tinh

e)=33

g)=5 

tk minh nha ban nha

23 tháng 3 2017

a) (2x-5)+17=16

    2x-5=16-17

    2x-5=-1

     2x=-1+5

    2x=4

    x=4:2

   x=2

b) 10-2.(4-3x)=-4

     2.(4-3x)=10--4

     2.(4-3x)=14

    4-3x=14:2

   4-3x=7

    3x=4-7

    3x=-3

    x=-3:3

    x=-1

24 tháng 1 2018

a) 2x-13=15

2x       = 15+13

2x      =  18

x        = 18:2

x        =9

c. /3x-7/=2

+) Nếu 3x-7=2 thì  x = 3

+)Nếu 3x-7=-2 thì x = 5/3 không thuộc Z

Vậy x = 3

20 tháng 11 2017

a)   

  200 - ( 2 . x + 6 ) = 8 . 2 

  200 - ( 2 . x + 6 ) = 16

             2 . x + 6    = 200 - 16

             2 . x + 6    =   184 

                  x + 6    =  184 : 2

                 x + 6     =   92 

                 x           = 92 - 6 

                  x          =   86

b)

2 . x : 4 = 16 

    x : 4  =  16 : 2

    x : 4  =     8

    x       =   8 . 4  

    x       =    32

c)

  2008 . x : 2008 . 5 = 2008 . 3

  2008. ( x : 5 )         =  6024

              x : 5           =   6024 : 2008     

              x : 5           =      3

             x                 = 3 . 5 

             x                 = 15