Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{3}{4}x-1>\dfrac{1}{2}x+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{2}x>1+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x>6\)
\(\Rightarrow x>24\)
b) Đơn giản.
c) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1>0;x-2>0\\x+1< 0;x-2< 0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>-1;x>2\\x< -1;x< 2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -1\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
3x + 5 chia hết cho x - 5
3x - 15 + 20 chia hết cho x - 5
20 chia hết cho x - 5
x - 5 thuộc U(20) = {-20 ; -10 ; -5 ; -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 4 ; 5 ; 10 ; 20}
Vậy n thuộc {-15 ; -5 ; 0 ; 1 ; 3 ; 4 ; 6 ; 7 ; 9 ; 10 ; 15 ; 25}
\(x\cdot\left(y+2\right)=3\)=> x;y+2 là ước của 3...
Còn lại bn tự làm nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT
\(x\left(y+2\right)=3\)
\(\Rightarrow y+2\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\)
\(\text{Trường hợp : y + 2 = - 3 }\)
\(\Rightarrow y=-3-2\)
\(\Rightarrow y=-5\)
\(\text{Trường hợp : }y+2=-1\)
\(\Rightarrow y=-1-2\)
\(\Rightarrow y=-3\)
\(\text{Trường hợp : }y+2=1\)
\(\Rightarrow y=1-2\)
\(\Rightarrow y=-1\)
\(\text{Trường hợp : }y+2=3\)
\(\Rightarrow y=3-2\)
\(\Rightarrow y=1\)
\(\text{Vậy }y\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)
\(\text{* Với y = - 5 thì x = }\frac{3}{-5+2}=\frac{3}{-3}=-1\)
\(\text{* Với y = -3 thì }x=\frac{3}{-3+2}=\frac{3}{-1}=-3\)
\(\text{* Với y = - 1 thì }x=\frac{3}{-1+2}=\frac{3}{1}=3\)
\(\text{* Với y = 1 thì }x=\frac{3}{1+2}=\frac{3}{3}=1\)
\(\text{Vậy }x,y\in\left\{\left(-5;-1\right);\left(-3;-1\right);\left(-1;3\right);\left(1;1\right)\right\}\)
mk sắp phải đi học rồi các bạn giúp mình với có đc ko mk nhớ sẽ đền đáp công ơn của bạn
a) \(\frac{27}{8}\times\frac{5}{7}\times\frac{8}{27}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{27\times5\times8}{8\times7\times27}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{5}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=1\)
b) \(1,6\times\frac{25}{32}-\left(\frac{2}{3}+\frac{4}{5}\right):\frac{11}{5}\)
\(=\frac{8}{5}\times\frac{25}{32}-\left(\frac{2}{3}+\frac{4}{5}\right).\frac{5}{11}\)
\(=\frac{5}{4}-(\frac{10}{33}+\frac{4}{11})\)
\(=\frac{5}{4}-\frac{2}{3}\)
\(=\frac{7}{12}\)
chịu luôn rùi! ! phần b, mk ko tính nhanh đc! cho mk xin lỗi bn nhiều nha!
\(32-[7.\left(x-3\right)+4]=0\)
\(\Leftrightarrow32-[7x-21+4]=0\)
\(\Leftrightarrow32-7x+17=0\)
\(\Leftrightarrow-7x+49=0\)
\(\Leftrightarrow-7x=-49\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
vậy x=7
32 - [7 . (x - 3) + 4 = 0
7 . (x - 3) + 4 = 32 - 0
7 . (x - 3) + 4 = 32
7 . (x - 3) = 32 - 4
7 . (x - 3) = 28
x - 3 = 28 : 7
x - 3 = 4
x = 4 + 3
x = 7
a) \(\frac{x-1}{x+5}=\frac{6}{7}\)
7( x - 1 ) = 6( x + 5 )
7x - 7 = 6x - 30
7x - 6x = -30 + 7
x = -23
b) \(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\)
\(x^2.25=6.24\)
\(x^2.25=144\)
\(x^2=\frac{144}{25}\)
\(x=\sqrt{\frac{144}{25}}\)
\(x=\frac{12}{5}\)
c) \(\frac{x-2}{x-4}=\frac{x+4}{x+7}\)
\(\left(x-2\right)\left(x+7\right)=\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(x^2+7x-2x-14=x^2-4x+4x-16\)
\(x^2+5x-14=x^2^{ }-16\)
\(x^2-x^2+5x=-16+14\)
\(5x=-2\)\(x=\frac{-2}{5}\)
Bài toán :
Lời giải: Giải phương trình với tập xác định
Tập xác định của phương trình
Biến đổi vế trái của phương trình
Biến đổi vế phải của phương trình
Phương trình thu được sau khi biến đổi
Lời giải thu được
Kết quả: Giải phương trình với tập xác định