K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2021

Giúp mình với 

NV
4 tháng 8 2021

Nếu chưa quen giải toán căn thức, em tìm ĐKXĐ cho x, rồi đặt \(\sqrt{x}=t\ge0\Rightarrow x=t^2\) rồi thế vào giải là nó ra 1 pt bình thường theo biến t thôi

15 tháng 6 2019

cá sấu

15 tháng 6 2019

chuyển sang 1 vế r dùng hằng đẳng thức

25 tháng 7 2020

\(\sqrt{4\left(1-x\right)^2}-6=0\) 

<=> \(\left|2\left(1-x\right)\right|=6\)

TH1: x \(\ge\)1 Khi đó pt trở thành:

\(2\left(x-1\right)=6\)

<=> x - 1 = 3

<=> x = 4 (tm)

TH2: x < 1, khi đó pt trở thành:

2(1 - x) = 6

<=> 1 - x = 3

<=> x = -2(tm)

vậy S= {4; -2}

25 tháng 7 2020

Trả lời:

\(\sqrt{4\left(1-x\right)^2}-6=0\)

\(\Leftrightarrow2.\left|1-x\right|=6\)

\(\Leftrightarrow\left|1-x\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-x=3\\1-x=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=4\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{-2,4\right\}\)

\(\sqrt{4x^2+4x+1}=x+2\)\(\left(x\ge-2\right)\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1=\left(x+2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1=x^2+4x+4\)

\(\Leftrightarrow3x^2=3\)

\(\Leftrightarrow x^2=1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(TM\right)\\x=-1\left(TM\right)\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{1,-1\right\}\)

\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{20-12\sqrt{5}+9}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\sqrt{3}-\sqrt{\left(2\sqrt{5}-3\right)^2}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\sqrt{3}-2\sqrt{5}+3}}\)

28 tháng 10 2020

a) \(\sqrt{4-5x}=12\)

ĐK : x ≤ 4/5

Bình phương hai vế

⇔ \(4-5x=144\)

⇔ \(-5x=140\)

⇔ \(x=-28\)( tm )

b) \(\sqrt{1-4x+4x^2}=5\)

⇔ \(\sqrt{\left(1-2x\right)^2}=5\)

⇔ \(\left|1-2x\right|=5\)

⇔ \(\orbr{\begin{cases}1-2x=5\\1-2x=-5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)

c) \(\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\frac{3}{4}\sqrt{9x+45}=6\)

ĐK : x ≥ -5

⇔ \(\sqrt{2^2\left(x+5\right)}-3\sqrt{x+5}+\frac{3}{4}\sqrt{3^2\left(x+5\right)}=6\)

⇔ \(\left|2\right|\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+\frac{3}{4}\cdot\left|3\right|\sqrt{x+5}=6\)

⇔ \(2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+\frac{9}{4}\sqrt{x+5}=6\)

⇔ \(\frac{5}{4}\sqrt{x+5}=6\)

⇔ \(\sqrt{x+5}=\frac{24}{5}\)

⇔ \(x+5=\frac{576}{25}\)

⇔ \(x=\frac{451}{25}\)( tm )

d)\(\sqrt{x-2}\le3\)

ĐK : x ≥ 2

⇔ \(x-2\le9\)

⇔ \(x\le11\)

Kết hợp với điều kiện => Nghiệm của bpt là 2 ≤ x ≤ 11

1 tháng 9 2018

1) 

Đặt \(f\left(x\right)=ax^4+bx^3+cx^2+dx+e.\)( a khác 0 )

Ta có:

\(f\left(1\right)=a+b+c+d+e=0\)                                            (1)

\(f\left(2\right)=16a+8b+4c+2d+e=0\)                              (2)

\(f\left(3\right)=81a+27b+9c+3d+e=0\)                           (3)

\(f\left(4\right)=256a+64b+16c+4d+e=6\)                      (4)

\(f\left(5\right)=625a+125b+25c+5d+e=72\)                (5)

\(A=f\left(2\right)-f\left(1\right)=15a+7b+3c+d=0\)

\(B=f\left(3\right)-f\left(2\right)=65a+19b+5c+d=0\)

\(C=f\left(4\right)-f\left(3\right)=175a+37b+7c+d=6\)

\(D=f\left(5\right)-f\left(4\right)=369a+61b+9c+d=72-6=66\)

\(E=B-A=50a+12b+2c=0\)

\(F=C-B=110a+18b+2c=6\)

\(G=D-C=194a+24b+2c=66-6=60\)

Tiếp tục lấy H=F-E; K=G-F; M=H-K

Ta tìm được a

Thay vào tìm được b,c,d,e

2 tháng 9 2018

1. gọi đa thức cần tìm là f(x) =a.x^4+b.x^3+c.x^2+dx+e

có f(1)=f(2)=f(3) = 0 nên x=1,2,3 la nghiệm của f(x) = 0 vậy f(x) có thể viết dưới dạng f(x) = (x-1)(x-2)(x-3)(mx+n) 

thay f(4)=6 và f(5)=72 tìm được m =2 và n= -7 

Vậy đa thức f(x) =(x-1)(x-2)(x-3)(2x-7) => e = (-1).(-2).(-3).(-7) = 42

Với x=2010 thì (a 2010^4+b.2010^3+c.2010^2+d.2010 ) luôn chia hết 10 vậy số dư f(2010) chia 10 = số dư d/10 = 2 (42 chia 10 dư 2).

2. Thiếu dữ liệu 

3. đa thức f(x) chia đa thức (x-3) có số dư là 2 =>bậc f(x) = bậc (x-3)=1 và f(x) = m.(x-3) +2=mx+2-3m (1)

...........................................(x+4)...................9..........................................f(x) = n(x+4) + 9=nx+4n+9 (2)

để (1)(2) cùng xảy ra thì m=n và (2-3m)=(4n+9) => m = n = -1 khi đó đa thức f(x) = -x +5 

Không hiếu dữ liệu cuối f(x) chia 1 đa thức bậc 2 lại có thương là 1 đa thức bậc 2? => vô lý 

22 tháng 7 2015

Điều kiện: x \(\ge\)0; y \(\ge\) 1

PT <=> \(x-4\sqrt{x}+y-6\sqrt{y-1}+12=0\)

<=>  \(\left(x-4\sqrt{x}+4\right)+\left(\left(y-1\right)-6\sqrt{y-1}+9\right)=0\)

<=> \(\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)

<=> \(\left(\sqrt{x}-2\right)^2=\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2=0\)  (Vì \(\left(\sqrt{x}-2\right)^2;\left(\sqrt{y-1}-3\right)^2\ge0\) với mọi x >=0  và  y>= 1 )

<=> \(\sqrt{x}-2=0;\sqrt{y-1}-3=0\) <=> x= 4; y - 1 =9 <=> x =4 và y = 10 (TMĐK) 

Vậy...

12 tháng 7 2020

cậu cho mk xin link facebook của jonathan galindo đi rồi mk sẽ trả lời câu hỏi của cậu

12 tháng 7 2020

tớ biết