Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{14}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{14}.\frac{7}{4}=\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{2}-\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{25}{8}\)
\(x=\frac{25}{8}.\frac{5}{2}=\frac{125}{16}\)
\(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{14}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{14}x\frac{7}{4}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{9}{12}-\frac{11}{8}\)
\(\frac{2}{5}x=\frac{-5}{8}\)
\(x=\frac{-5}{8}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-25}{16}\)
a, \(\dfrac{3}{4}.x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{3}{4}.x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{3}{4}.x=\dfrac{-1}{30}\)
\(x=\dfrac{-1}{30}:\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{-2}{45}\)
b, \(\left(4\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}x\right):\dfrac{7}{4}=\dfrac{11}{14}\)
\(\left(4\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}x\right)=\dfrac{11}{14}.\dfrac{7}{4}\)
\(4\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{2}{5}x=4\dfrac{1}{2}-\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{9}{2}-\dfrac{11}{8}\)
\(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{25}{8}\)
\(x=\dfrac{25}{8}:\dfrac{2}{5}\)
\(x=\dfrac{125}{16}\)
1, Tính tổng:
\(C=\frac{5}{7}\cdot\frac{5}{11}+\frac{5}{7}\cdot\frac{2}{11}-\frac{5}{7}\cdot\frac{14}{11}\)
\(=\frac{5}{7}\cdot\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)=\frac{5}{7}\cdot\frac{-7}{11}=\frac{-5}{11}\)
2, Tìm x:
\(x+\frac{5}{5\cdot9}+\frac{4}{9\cdot13}+\frac{4}{13\cdot17}+...+\frac{4}{41\cdot45}=\frac{-37}{45}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{41}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\Rightarrow x+\frac{9}{45}-\frac{1}{45}=\frac{-37}{45}\)
\(\Rightarrow x+\frac{8}{45}=\frac{-37}{45}\Rightarrow x=\frac{-37}{45}-\frac{8}{45}=\frac{-45}{45}=-1\)
- Các bài tìm x còn lại bạn cứ theo trình tự thực hiện phép tính mà làm nhé!
\(C=\frac{5}{7}\cdot\frac{5}{11}+\frac{5}{7}\cdot\frac{2}{11}-\frac{5}{7}\cdot\frac{14}{11}\)
\(=\frac{5}{7}\cdot\left(\frac{5}{11}+\frac{2}{11}-\frac{14}{11}\right)\)
\(=\frac{5}{7}\cdot-\frac{7}{11}\)
\(=-\frac{5}{11}\)
\(a,x-4=-7\Leftrightarrow x=-3\)
\(b,-2x+5=-7\Leftrightarrow-2x=-12\Leftrightarrow x=6\)
\(c,\left(4-x\right)-17=15\Leftrightarrow4-x=32\Leftrightarrow x=-28\)
\(d,8-2\left(2x-3\right)=14\Leftrightarrow8-4x+6=14\Leftrightarrow-4x=14-8-6\)
\(\Leftrightarrow-4x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(f,|x-5|=11\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=11\\x-5=-11\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=16\\x=-6\end{cases}}}\)
\(g,1\le|x|\le5\)
\(\Rightarrow x=1;5;\pm2;\pm3;\pm4\)
\(a/\frac{7}{9}-\frac{x}{3}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{7}{9}-\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(b/\frac{1}{x}-\frac{-2}{15}=\frac{7}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{7}{15}+\frac{-2}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x=3\)
\(c/\frac{-11}{14}-\frac{-4}{x}=\frac{-3}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{-4}{x}=\frac{-11}{14}-\frac{-3}{14}\)
\(\Rightarrow\frac{-4}{x}=\frac{-4}{7}\)
\(\Rightarrow x=7\)
Vậy \(x=7\)
\(d/\frac{x}{21}-\frac{2}{3}=\frac{5}{21}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{5}{21}+\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{21}=\frac{19}{21}\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy \(x=19\)
#Mạt Mạt#
1) \(\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+\dfrac{1}{4}:\dfrac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{-7}{4}+2\)
\(\Leftrightarrow\left(-1\dfrac{1}{5}+x\right):\left(-3\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-3\dfrac{3}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=\dfrac{1}{4}.\left(-\dfrac{18}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow-1\dfrac{1}{5}+x=-\dfrac{9}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\left(-\dfrac{9}{10}\right)-\left(-1\dfrac{1}{5}\right)\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{10}\)
\(a)x+30\%x=-1,31\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3x}{10}=-1,31\)
\(\Leftrightarrow10x+3x=-13,1\)
\(\Leftrightarrow13x=-13,1\Leftrightarrow x=-\frac{131}{130}\)
\(b)\left(x-\frac{1}{2}\right):\frac{1}{3}+\frac{5}{7}=9\frac{5}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x-1}{2}.3+\frac{5}{7}=\frac{68}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=\frac{63}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{6x-3}{2}=9\)
\(\Leftrightarrow6x-3=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)