Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
A. 2.\(|3x+1|\)=\(\frac{3}{4}\)-\(\frac{5}{8}\)
2.\(|3x+1|\)=1/8
\(|3x+1|\)=1/8:2
\(|3x+1|\)=1/16
TH1 : 3x+1=1/16
3x=1/16-1
3x=-15/16
x=-15/16:3
x=-5/16
a,\(\frac{3}{4}-2.\left|3x+1\right|=\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow2.\left|3x+1\right|=\frac{3}{4}-\frac{5}{8}=\frac{6}{8}-\frac{5}{8}=\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\left|3x+1\right|=\frac{1}{8}.\frac{1}{2}=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+1=\frac{1}{16}\\3x+1=\frac{-1}{16}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=\frac{1}{16}-1=\frac{-15}{16}\\3x=\frac{-1}{16}-1=\frac{-17}{16}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-15}{16}.\frac{1}{3}=\frac{-5}{16}\\x=\frac{-17}{16}.\frac{1}{3}=\frac{-17}{48}\end{cases}}\)
Vậy....
b,\(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|=\frac{7}{2}\left(1\right)\)
Ta có bảng xét dấu
x | \(\frac{-2}{3}\) 3 |
3x+2 | - 0 + | + |
x-3 | - | - 0 + |
Nếu x<\(\frac{-2}{3}\) thì \(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|\) \(=-3x-2-3+x\)
\(=-2x-5\)
Từ (1) \(\Rightarrow-2x-5=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{7}{2}+5=\frac{17}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{17}{2}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{-17}{4}\)(thỏa mãn x<\(\frac{-2}{3}\)
Nếu \(\frac{-2}{3}\le x\le3\)thì \(\left|3x+2\right|-\left|x-3\right|=3x+2-\left(3-x\right)\)
\(=3x+2-3+x\)
\(=2x-1\)
Từ (1)\(\Rightarrow\)\(2x-1=\frac{7}{2}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{4}\)(thỏa mãn......
Còn trưonwfg hợp cuối bạn tự làm nốt nhé
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
|3x+2|.4-2=8
=> |3x+2|.4=10
=> |3x+2| = 5/2
=> 3x+2 = -5/2 ; 5/2
Xet 3x+2= 5/2
=> 3x= 1/2
=> x= 1/6
Xet 3x+2= -5/2
=> 3x= -9/2
=> x= -3/2
Vay x= -3/2 ; 1/6