![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{-1}{14}\)
\(=\frac{1}{14}\)
~~~~~ Chúc bạn học tốt ~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3) + ... + (x + 26) = 377
=> x + 1 + x + 2 + x + 3 + ... + x + 26 = 377
=> (x + x + x+ ... + x) + (1 + 2 + 3 + ... + 26) = 377
=> 26x + \(\frac{\left(26+1\right).26}{2}\)=377
=> 26x + 351 = 377
=> 26x = 377 - 351
=> 26x = 26
=> x = 1
< = > 26x + 26.27:2 = 377
26x + 351 = 377
26x = 377 - 351 = 26
x = 26 : 26 = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+x+\frac{1}{4}+2x+\frac{1}{6}=\frac{3}{8}.\)
\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+3x+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x.\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+3\right)+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x\cdot\frac{19}{6}=-\frac{1}{24}\)
x = -1/76
b) \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2.\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3.\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
2x = 12
x = 6
Tìm x biết
a) (x-1/2)^2=4
b) 10/1/2-(x+1/3)^2=1/1/2
c) (x-1/5)^2+17/25=26/25
d) 1/5/27+(3x-7/9)^3=24/27
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (x - 1/2)2 = 4
<=> (x - 1/2)2 = 22
<=> x - 1/2 = -2; 2
<=> x - 1/2 = 2 hoặc x - 1/2 = -2
x = 2 + 1/2 x = -2 + 1/2
x = 5/2 x = -3/2
=> x = 5/2 hoặc x = -3/2
b) 10/1/2 - (x + 1/3)2 = 1/1/2
<=> -(x + 1/3)2 = 1/1/2 - 10/1/2
<=> -(x + 1/3)2 = 1/2 - 5
<=> -(x + 1/3)2 = -5.2 + 1/2
<=> -(x + 1/3)2 = -9/2
<=> (x + 1/3)2 = 9/2
<=> x + 1/3 = \(\sqrt{\frac{9}{2}}\) hoặc x + 1/3 = \(-\sqrt{\frac{9}{2}}\)
x = \(\frac{3\sqrt{2}}{2}\) - 1/3 x = \(-\frac{3\sqrt{2}}{2}\) -1/3
=> x = \(\frac{3\sqrt{2}}{2}\) - 1/3 hoặc x = \(-\frac{3\sqrt{2}}{2}\) -1/3
c) (x - 1/5)2 + 17/25 = 26/25
<=> (x - 1/5)2 = 26/25 - 17/25
<=> (x - 1/5)2 = (3/5)2
<=> x - 1/5 = -3/5; 3/5
<=> x - 1/5 = 3/5 hoặc x - 1/5 = -3/5
x = 3/5 + 1/5 x = -3/5 + 1/5
x = 4/5 x = -2/5
=> x = 4/5 hoặc x = -2/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (348 + 6x) = 38 . 12
(348 + 6x) = 456
6x = 456 - 348
6x = 108
x = 108 : 6
x = 18
b) (x-2)^3 + 130 = 194
(x-2)^3 = 64
(x-2)^3 = 8 ^3
<-> x- 2 = 8
x= 8 +2 = 10
c) 681 - 3^x +1 = 24 . 25
681 - 3^x + 1 = 600
3^x +1 = 681 - 600
3^x +1 = 81
3^x = 81 -1
3^ x = 80
-> x thuộc rỗng
d) 549 : 9 . x - 84 + 16 = 1701
61 . x - 84 = 1701 - 16
61 . x - 84 = 1685
61.x = 1685 + 84
61 . x = 1769
x = 1769 : 61
x = 29
Đúng giúp mk nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x + 26 = 39 + (-5)
x + 26 = 39 - 5
x + 26 = 34
x = 34 - 26
x = 8
b, |x| + 50 = (-|-26|) +76
|x| +50 = (-26) +76
|x| +50 = 76 - 26
|x| +50 = 50
|x| = 50 -50
|x| = 0
c, |x| + 17 = (-21)+19
|x| + 17 = - (21-19)
|x| + 17 = - 2
|x| không tồn tại
d. |x-21|= 2.(|-11| + |-3|)
|x-21|= 2.(11+3)
|x-21|= 2.14
|x-21|= 28
x = 28+21 hoặc 21-28
x = 49 hoặc -7
e. hình như lộn đề vì |x-54|-7|
3( x + 2) - 2( x + 1) = 26
=> 3x + 6 - 2x - 2 = 26
=> x + 4 = 26
=> x = 26 - 4 = 22
Vậy x = 22
x= 22
tk mk