![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy: 3x + 8 = 3(x + 1) +5 \(⋮\)x + 1
\(\Rightarrow\)5\(⋮\)x + 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 1; 5
x = 0;4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)<=>(x-3)+8 chia hết x-3
=>8 chia hết x-3
=>x-3\(\in\){-1,-2,-4,-8,1,2,4,8}
=>x\(\in\){2,1,-1,-5,4,5,7,11}
b)<=>(x-5)+38 chia hết x-5
=>38 chia hết x-5
=>x-5\(\in\){1,2,38,-1,-2,-38}
=>x\(\in\){6,7,43,3,-33}
Nguyễn Trần Anh Tuấn và mọi người ủng hộ để tôi đc 400 điểm nhé
a) ta se co :
( x - 3) + 8 chia het cho x - 3
vi x - 3 chia het cho x - 3
nen 8 chia het cho x - 3
x - 3 \(\in\)U(8 ) = { -8;-4;-2;-1;1;2;4;8}
vay x \(\in\) = { -5;-1;1;4;5;7;11}
b) ta se co :
( 3x - 15 ) + 26 chia het cho x - 5
3(x-5) + 26 chia het cho x - 5
vi 3(x-5) chia het cho x - 5
nen 26 chia het cho x - 5
x - 5 \(\in\)U (26) = { -26;-13;-2;-1;1;2;13;26}
vay x\(\in\) = { -21;-8;3;4;6;7;18;31}
minh nha ban oi , thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+4=x2 -4+8=(x-2)(x+2)+8 chia hết cho 2
(=) 8 chia hết cho x+2
(=) x+2 thuộc Ư(8)={ -8 ; -4 ; -2;-1;2;4;8)
(=)x ={-10;-6;-4;-3;-1;0;2;6}
vậy x....
#Học-tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 6 chia hết cho x-1
=> x-1 thuộc Ư(6)
=> Ư(6)={1;2;3;6)
=> X=2;3;4;7
\(3x+8⋮x+2\)
\(\Rightarrow3x+6+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow3\left(x+2\right)+2⋮x+2\)
\(\Rightarrow2⋮x+2\)
\(\Rightarrow x+2\inƯ\left(2\right)=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-4;-3;-1;0\right\}\)
cám ơn HOON