![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 . 2x - 3 = 125
4 . 2x = 125 + 3
4 .2x = 128
2x = 128 : 4
2x = 32
2x = 25
=> x = 5
Hok tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (3x - 1)2 = 100
(3x - 1)2 = 102
=>3x - 1 = 10
=> 3x = 10 + 1
3x = 11
x = 11/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(a.\left(-356+57\right)-\left(27-356\right)=-356+57-27+356=\left(-356+356\right)+\left(57-27\right)=30\) \(b.125.\left(-24+24.225\right)=125.\left(-24+5400\right)=125.\left(-24\right)+125.5400=-3000+675000=672000\)
\(c.26.\left(-125\right)-125.\left(-36\right)=-125.\left(26-36\right)=-125.\left(-10\right)=1250\)
Bài 2:
\(a.\left(2x-4\right)^2=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(b.\frac{x+5}{x+3}=\frac{x+3+2}{x+3}=\frac{x+3}{x+3}+\frac{2}{x+3}=1+\frac{2}{x+3}\)
Để (x+5) chia hết cho (x+3) thì 2 phải chia hết cho (x+3)
\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
\(x+3=1\Rightarrow x=-2\)
\(x+3=-1\Rightarrow x=-4\)
\(x+3=2\Rightarrow x=-1\)
\(x+3=-2\Rightarrow x=-5\)
Vậy \(x\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
Bài 2:
a)\(\left(2x-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow2x-4=0\)
\(\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)
b)\(\frac{x+5}{x+3}=\frac{x+3+2}{x+3}=\frac{x+3}{x+3}+\frac{2}{x+3}=1+\frac{2}{x+3}\in Z\)
Suy ra \(2⋮x+3\Rightarrow x+3\inƯ\left(2\right)=\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-4;-1;-5\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 1 + 4 + 42 + ... + 499
4A = 4 + 42 + ... + 4100
4A - A = 4100 - 1
3A = 4100 - 1
=> 4100 - 1 + 1 = 4x
=> 4100 = 4x
=> x = 100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
BÀI 1 dễ òi nên k giải nữa nha, chỉ cần ghép các số ( 1;2;3 ) số đầu, liên tiếp dần là đc nha bạn.
Bài 2:
\(8^4\cdot16^5=\left(2^3\right)^4\cdot\left(2^4\right)^5=2^{12}\cdot2^{20}=2^{32}\)
\(5^{40}\cdot125^7\cdot625^3=5^{40}\cdot\left(5^3\right)^7\cdot\left(5^4\right)^3=5^{40}\cdot5^{21}\cdot5^{12}=5^{73}\)
\(27^4\cdot81^{10}=\left(3^3\right)^4\cdot\left(3^4\right)^{10}=3^{12}\cdot3^{40}=3^{52}\)
\(10^3\cdot100^5\cdot1000^4=10^3\cdot\left(10^2\right)^5\cdot\left(10^3\right)^4=10^3\cdot10^{10}\cdot10^{12}=10^{25}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 5x+7 = 125
<=> 5x+7 = 53
=> x+7 = 3
<=> x = 3-7
<=> x = -4
b,
<=> 7-10-x = 50-1
<=> 7-10-x = 49
<=> 7-10-x = 72
=> -10-x = 2
<=> x = -10-2
<=> x = -12
c,
<=> x = 35-45
<=> x = -10
d,
<=> 6x = -5,6
<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)
Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài
e,
<=> 7-10 = 3x-2x
<=> x = -3
f,
<=> -15-9 = 3x-2x
<=> x = -24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7) ( 2x2+ 1)3= 729
=> ( 2x2+ 1)3 = 36
=> ( 2x2+ 1)3= 93
=> 2x2+ 1= 9
=> 2x2= 8
=> x2= 4
=> x= 2
8) ( 3x2- 43)3= 125
=> (3x2- 43)3= 53
=> 3x2- 43= 5
=> 3x2= 48
=> x2= 16
=> x= 4
Vậy x=4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=17+15\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
b, \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000\)
\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=10^3\)
\(\Rightarrow7x-11=10\)
\(\Rightarrow7x=10+11\)
\(\Rightarrow7x=21\)
\(\Rightarrow x=21:7\)
\(\Rightarrow x=3\)
c, \(x^{10}=1^x\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;0\right\}\)
\(2^x-15=17\)
\(\Rightarrow2^x=17+15\)
\(\Rightarrow2^x=32=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
Phần này mk ko bt làm đâu
\(x^{10}=1^x\)
\(\Rightarrow\)\(x^{10}=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
k)42x-6=1
42x-6=40
2x-6=0
2x=6
x=3
Vậy x=3
m)5<5x<125
51<5x<53
1<x<3
Vậy x=2
n)5x+1=125
5x+1=53
x+1=3
x=2
Vậy x=2
\(4^{2x-6}=4^0\Rightarrow2x-6=0\Rightarrow x=3\)
\(5^1< 5^x< 5^3\Rightarrow x=2\)
\(5^{x+1}=5^3\Rightarrow x+1=3\Rightarrow x=2\)
chuk bn hok good
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^3=5^3\\ \Leftrightarrow3x-4=5\\ \Leftrightarrow3x=9\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)^3=125\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow3x-4=5\Leftrightarrow3x=9\Leftrightarrow x=3\)