K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2018

\(\left(3x-2\right):\frac{25}{7}=\frac{7}{5}\)

\(\Leftrightarrow3x-2=\frac{7}{5}.\frac{25}{7}\)

\(\Leftrightarrow3x-2=5\)

\(\Leftrightarrow3x=5+2\)

\(\Leftrightarrow3x=7\)

\(\Leftrightarrow x=7:3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{7}{3}\)

Vậy x = \(\frac{7}{3}\)

30 tháng 4 2018

3x-2=7/5x25/7

3x-2=5

3x=5+2

3x=7

x=7:3

x=7/3

25 tháng 1 2019

a, 3x - 5 ( x - 2 ) + x - 7 = 15

3x - 5x - 5.2 + x - 7        = 15

(-2)x - 10 + x - 7            = 15

(-2)x - 10 + x                 = 15 + 7

(-2)x - 10 + x                = 22

(-2)x+x                         = 22+ 10

(-1)x                             = 32

x                                  = 32:(-1)

x                                 = -32

Vậy : x= -32

      

          

25 tháng 1 2019

a, 3x - 5( x - 2 ) + x - 7 = 15

=> 3x - 5x + 10 + x - 7 = 15

=>  3x - 5x + x = 15 - 10 + 7

=> -x = 2 => x = -2

b, 2( x + 5 ) + ( 7 - x )3 = 24

=> 2x + 10 + 21 - 3x = 24

=> -x = 24 - 10 - 21

=> -x = -7 => x = 7

29 tháng 1 2020

a)|x-3|=7-(-2)

|x-3|=9

x-3=9

th1:x-3=9       th2:x-3=-9

x=9+3=12       x=(-9)+3=-6

29 tháng 1 2020

b. ( 7-x ) - ( 25+7) = -25        c. (3x - 2 mũ 4 ) . 7 mũ 3 = 2. 7 mũ 4             

7-x-25-7=-25                            3x-2^4=2.7^4:7^3

-x-25=-25                                  3x-16=14

-x=0                                           3x=30

vậy x=0                                      vậy x=10

a) 2( x-2) = 8                                                   d) 3x-2x+4=-12

      ( x-2) = 4                                                       x+4=-12

        x = 6                                                           x=-16

b ) 3( x-2)=-6                                                     e) -3x+x-4=-14

      (x-2)=-2                                                          -2x-4=-14

      x     = 0                                                           -2x=-10

c) 4(3-x)=-24                                                             x=5

      3-x=6                                                            f) 2(x-2)-x+25=-7

         x=-3                                                             2x-4-x+25=-7

                                                                             x+21=-7

                                                                             x=-28

g) - 12 x + 60 + 21 - 7 x = 5                                    h) x - 2=0    suy ra x=2

   -19 x +81  =5                                                  x-4=0     suy ra x=4

  -19x = - 76                                    vậy x = 2 và x = 4     

x = 4    

i)    x - 2 = 0         suy ra x = 2

  x + 15 = 0       suy ra x = - 15

vậy x = 2 và x = -15              

~ chúc bn học tốt ~      # Q.Trang#

24 tháng 6 2020

\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)

11 tháng 1 2020

giải hộ e vs akk đang cần gấp

31 tháng 1 2019

b)

\(3\left(2x^2-7\right)=33\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7=11\)

\(\Leftrightarrow2x^2=18\)

\(\Leftrightarrow x^2=9\)

\(\Leftrightarrow x=\pm3\)

31 tháng 1 2019

a) -2(2x - 8) + 3(4 - 2x) = -72 - 5(3x - 7)

=> -4x + 16 + 12 - 6x = -72 - 15x + 35

=> -10x + 28 = -37 - 15x

=> -10x + 15x = -37 - 28

=> 5x = -65

=> x = -65 : 5

=> x = -13

b) 3(2x2 - 7) = 33

=> 2x2 - 7 = 33 : 3

=> 2x2 - 7 = 11

=> 2x2 = 11 + 7

=> 2x2 = 18

=> x2 = 18 : 2

=> x2 = 9

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ...

18 tháng 7 2015

a)25+(`15-x)=30

15-x=25-30

x=15-5

x=10

b)43-(24-x)=20

24-x=43-20

x=24-23

x=1

c)2.(x-50-17=25

2.(x-5)=25+17

x-5=42:2

x=21+5

x=26

d)3.(x+7)-15=27

3.(x+7)=15+27

x+7=42:3

x=14-7

x=7