Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. x + (-7) = -20
=> x = -20 - (-7)
=> x = -20 + 7
=> x = -13
Vậy x = -13
2. x + (-15) = 5
=> x = 5 - (-15)
=> x = 5 + 15
=> x = 20
3. (-95) + x = 10
=> x = 10 - (-95)
=> x = 10 + 95
=> x = 105
4. 8+ x = 12
=> x = 12 - 8
=> x = 4
5. x + (-45) = -62 + 17
=> x + (-45) = -45
=> x = -45 - (-45)
=> x = -45 + 45
=> x = 0
6 . x + 29 = |-43| + (-43)
=> x + 29 = 43 + (-43)
=> x + 29 = 0
=> x = 0 - 29
=> x = -29
7 . 43 + (9 - 21) = 317 - (x + 317)
=> 43 + (-12) = 317 - x - 317
=> 31 = 317 - x - 317
=> 317 - x - 317 = 31
=> 317 - x = 31 + 317
=> 317 - x = 348
=> x = 317 - 348
=> x = -31
Mỏi tay quá , bn tự làm nốt nha :)
1) 9 . (x + 7) - 12 = 24
9 . (x + 7) = 24 + 12
9 . (x + 7) = 36
x + 7 = 36 : 9
x + 7 = 4
x = 4 - 7
x = -3
2) 12 - 3x = -30
3x = 12 - (-30)
3x = 12 + 30
3x = 42
x = 42 : 3
x = 14
3) 95 - 105 : x = 60
105 : x = 95 - 60
105 : x = 35
x = 105 : 35
x = 3
4) x + 35 = 12
x = 12 - 35
x = -23
5) (-24) - (10 - x) = 43
-24 - 10 + x = 43
-34 + x = 43
x = 43 - (-34)
x = 43 + 34
x = 77
6) 6 - (17 + x) = -16
6 - 17 - x = -16
-11 - x = -16
x = -11 - (-16)
x = -11 + 16
x = 5
7) (x - 18) - (-3) = 0
x - 18 + 3 = 0
x - 18 = 0 - 3
x - 18 = -3
x = -3 + 18
x = 15
8) 25 - (x - 6) = -1
25 - x + 6 = -1
25 - x = -1 - 6
25 - x = -7
x = 25 - (-7)
x = 25 + 7
x = 32
1)9.(x+7)-12=24
9.(x+7)=24+12
9.(x+7)=36
x+7=36:9
x+7=4
x=4-7
x=-3
a, 89 - (73 - \(x\)) = 20
73 - \(x\) = 89 - 20
73 - \(x\) = 69
\(x\) = 73 - 69
\(x\) = 4
b, 7\(x\) - 2\(x\) = 617:615 + 44:11
5\(x\) = 62 + 4
5\(x\) = 36 + 4
5\(x\) = 40
\(x\) = 40: 5
\(x\) = 8
x+(-7)=-20
x=-20+7
x=-13
x=-15=5 (lỗi đề sao x vừa bằng -15 vừa bằng 5 đc)
-95+x=10
x=10+95
x=105
8+x=-12
x=-12-8
x=-20
x+(-45)=-62+17
x-45=-45
x=-45+45
x=0
x+29=|-43|+43
x+29=0
x=0-29
x=-29
43+(9-21)=317-(x+317)
31=0-x
x=0-31
x=-31
|x|+|-4|=7
|x|=7-4
|x|=3
=>x=3 hoặc x=-3
|x-1|+(-3)=17
|x-1|=17+3
|x-1|=20
x-1=20 hoặc x-1=-20
=>x=21 hoặc x=-19
|x|-(-4)=3
|x|=3-4
|x|=-1
=> x thuộc TH rỗng
(-x+31)-39=-69+1
-8-x=-68
x=-8-(-68)
x=60
-129-(35-x)=55
35-x=-129-55
35-x=-184
x=35+184
x=219
chúc bạn học tốt nha
ngay chỗ 4 phút trước (13:07)
Là tại thời gian mình làm nha còn 20 phút để làm các bn giúp nha!!!!
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`c)`
`( 34 - 2x ) . ( 2x - 6 ) = 0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=34\div2\\x=6\div2\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {17; 3}`
`d)`
`( 2019 - x ) . ( 3x - 12 ) =0` `?`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019-0\\3x=12\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=12\div3\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x \in {2019; 4}`
`e) `
`57 . ( 9x - 27 ) = 0`
`=>`\(9x-27=0\div57\)
`=> 9x - 27 = 0`
`=> 9x = 27`
`=> x = 27 \div 9`
`=> x = 3`
Vậy, `x = 3`
`f)`
`25 + ( 15 - x ) = 30`
`=> 15 - x = 30 - 25`
`=> 15 - x = 5`
`=> x = 15 -5 `
`=> x = 10`
Vậy, `x = 10`
`g) `
`43 - ( 24 - x ) = 20`
`=> 24 - x = 43 - 20`
`=> 24 - x = 23`
`=> x = 24 - 23`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`h) `
`2 . ( x - 5 ) - 17 = 25`
`=> 2 ( x - 5) = 25+17`
`=> 2 ( x - 5) = 42`
`=> x - 5 = 42 \div 2`
`=> x - 5 = 21`
`=> x = 21 + 5`
`=> x = 26`
Vậy, `x = 26`
`i)`
`3 . ( x + 7 ) - 15 = 27`
`=> 3(x + 7) = 27 + 15`
`=> 3(x + 7) = 42`
`=> x +7 = 42 \div 3`
`=> x + 7 = 14`
`=> x = 14 - 7`
`=> x = 7`
Vậy, `x = 7`
`j)`
`15 + 4 . ( x - 2 ) = 95`
`=> 4(x - 2) = 95 - 15`
`=> 4(x - 2) = 80`
`=> x - 2 = 80 \div 4`
`=> x - 2 = 20`
`=> x = 20 + 2`
`=> x = 22`
Vậy, `x = 22`
`k)`
`20 - ( x + 14 ) = 5`
`=> x + 14 = 20 - 5`
`=> x + 14 = 15`
`=> x = 15 - 14`
`=> x = 1`
Vậy, `x = 1`
`l) `
`14 + 3 . ( 5 - x ) = 27`
`=> 3(5 - x) = 27 - 14`
`=> 3(5 - x) = 13`
`=> 5 - x = 13 \div 3`
`=> 5 - x = 13/3`
`=> x = 5- 13/3`
`=> x = 2/3`
Vậy, `x = 2/3.`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
a) \(5\left(x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) \(25\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-4=0\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left(34-2x\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}34-2x=0\\2x-6=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=34\\2x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=17\\x=3\end{matrix}\right.\)
d) \(\left(2019-x\right)\left(3x-12\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2019-x=0\\3x-12=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\3x=12\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2019\\x=\dfrac{12}{3}=4\end{matrix}\right.\)
e) \(57\left(9x-27\right)=0\)
\(\Rightarrow9x-27=0\)
\(\Rightarrow9\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x-3=0\)
\(\Rightarrow x=3\)
a) 5.(x-7)=0⇔x-7=0⇔x=7
b) 25(x-4)=0⇔x-4=0⇔x=4
c) (34-2x).(2x-6)=0
⇔ 34-2x=0 hoặc 2x-6=0
⇔2x=34 hoặc 2x=6
⇔ x=17 hoặc x=3
d) (2019-x).(3x-12)=0
⇔ 2019-x=0 hoặc 3x-12=0
⇔ x=2019 hoặc x=4
e) 57.(9x-27)=0
⇔ 9x-27=0
⇔ x=3
f) 25+(15-x)=30
⇔ 15-x=5
⇔ x=10
g) 43-(24-x)=20
⇔ 24-x=23
⇔ x=1
h) 2.(x-5)-17=25
⇔ 2(x-5)=42
⇔x-5=21
⇔ x=26
i) 3(x+7)-15=27
⇔ 3(x+7)=42
⇔ x+7=14
⇔ x=7
j) 15+4(x-2)=95
⇔ 4(x-2)=80
⇔ x-2=20
⇔ x=22
k) 20-(x+14)=5
⇔ x+14=15
⇔ x=1
l) 14+3(5-x)=27
⇔ 3(5-x)=13
⇔ 5-x=13/3
⇔ x=5-13/3
⇔ x=2/3
A , 3 - ( 17 - x ) = 289 - ( 36 + 289 )
3 - 17 + x = 0 - 36
-14 + x = -36
x = -36 - ( - 14 ) = -22
B, 25 - ( x + 5 ) = -415 - ( 15 - 415 )
25 - x - 5 = 0 - 15
20 - x = -15
x = 20 - ( - 15 ) = 35
C , 34 + ( 21 - x ) = ( 3747 - 30 ) - 3746
34 + 21 - x = 1 - 30
55 - x = -29
x = 55 - (-29 ) = 74
D , -2x - ( x -17 ) = 34 - ( -x + 25 )
- 2x - x + 17 = 34 - 25 + x
- 3x + 17 = 9 + x
- 3x - x = 9 - 17
-4x = -8
x = -8 : ( - 4 )
x = 2
E , 17x + ( -16x - 37 ) = x + 43
17x - 16x -37 = x + 43
x - 37 = x + 43
-37 - 43 = x - x
- 80 = 0 ( vô lý )
G , ( x + 12 ) . (x - 3 ) = 0
\(\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
`3x-15=30`
`3x=30+15`
`3x=45`
`x=45:3`
`x=15`
______________________________
`165-(x+15)=82`
`x+15=165-82`
`x+15=83`
`x=83-15`
`x=68`
__________________________________
`(x+20)-17=43`
`x+20=43+17`
`x+20=60`
`x=60-20`
`x=40`
_______________________________
`35 +x - 25 = 602`
`35+x=602 + 25`
`35+x = 627`
`x=627 - 35`
`x=592`
________________________________
`(x-3).(2x+4).(x-6)=0`
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x+4=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\)
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\\x=6\end{matrix}\right.\)
____________________________________
`#LeMichael`
3x-15=30
3x=30+15
3x=45
x=45:3
x=15