K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2014

36-2(x+1)=12

2(x+1)=36-12=24

x+1=24:2=12

x=12-1=11

Vậy x=11

10 tháng 12 2014

2(x+1)=36-12

2(x+1)=24

x+1=24:2

x+1=12

x=12-1

x=11

Vay x=11

Ban cho minh dung nha

6 tháng 4 2019

Xin hỏi cậu học lớp mấy ?

6 tháng 4 2019

mình học lớp 6

2 tháng 9 2018

x - 36 : 18 = 12

=> x - 2 = 12

=> x = 14

vậy_

(x - 36) : 18 = 12

=> x - 36 = 216

=> x = 252

vậy_

2 tháng 9 2018

b) x - 36 : 18 = 12

x - 2 = 12

x = 14

b) (x-36) : 18 = 12

x - 36 = 216

x = 252

16 tháng 9 2016

a) 2 . x + 12 = 36

2 . x = 36 - 12

2 . x = 24

x = 24 : 2

x = 12

Vậy x = 12

b) (x + 21)  : 8 + 12 = 21

( x + 21 ) : 8 = 21 - 12

( x + 21 ) : 8 = 9

x + 21 = 9 . 8

x + 21 = 72

x = 72 - 21

x = 51

Vậy x = 51

c) (3 . x - 18) . (x - 9) = 0

\(\Rightarrow\begin{cases}3.x-18=0\\x-9=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}3.x=18\\x=0+9\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=18:3=6\\x=9\end{cases}\)

Vậy \(x\in\left\{6;9\right\}\)

16 tháng 9 2016

a)

\(2x+12=36\)

\(\Rightarrow2\left(x+6\right)=36\)

\(\Rightarrow x+6=18\)

=> x = 12

Vậy x = 12

b)

\(\left(x+21\right):8+12=21\)

\(\Rightarrow\left(x+21\right):8=9\)

\(\Rightarrow x+21=72\)

=> x = 51

Vậy x = 51

c)

\(\left(3x-18\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow3\left(x-6\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-6=0\\x-9=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=6\\x=9\end{array}\right.\)

Vậy x = 6 ; x = 9

a: =>-12<x<2y<-9

=>x=-11; y=-5

b: =>-7<3(x-1)<8

\(\Leftrightarrow3\left(x-1\right)\in\left\{-6;-3;0;3;6\right\}\)

\(\Leftrightarrow x-1\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)

hay \(x\in\left\{3;2;1;0;-1\right\}\)

21 tháng 6 2016

undefined

21 tháng 6 2016

undefined