Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 2: (x-3).(y+2) = -5
Vì x, y \(\in\)Z => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}
Ta có bảng:
x-3 | 5 | -5 | -1 | 1 |
y+2 | 1 | -1 | -5 | 5 |
x | 8 | -2 | 2 | 4 |
y | -1 | -3 | -7 | 3 |
bài 3: a(a+2)<0
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)
TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
Vậy -2<a<0
Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)
TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2
TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại
Vậy 1<a<2
1, 4\(^{x+1}\) + 4\(^0\) = 65
\(\Rightarrow\)4\(^{x+1}\) = 65 - 1
\(\Rightarrow\)x + 1 = 64 : 4
\(\Rightarrow\)x + 1 = 16
\(\Rightarrow\)x = 15
2) 10 + 2x = 16\(^{^2}\): 4\(^3\)
\(\Rightarrow\)10 + 2x = 4
\(\Rightarrow\)2x = 4 - 10
\(\Rightarrow\)2x = -6
\(\Rightarrow\)x = -3
TÌM X BIẾT
(3x-4).(X-1)=0
22X-1.4=8
1+2+3+......+X=78
(X+1)2=(X+1)0
(2+X)+(4+X)+(6+X)+........+(52+X)=780
a) (3x-4).(X-1)=0
=>3x-4=0 hoặc x-1=0
=>x=4/3 hoặc x=1
b) 22X-1.4=8
=>22x-1=21
=>2x-1=1
=>2x=2
=>x=1
c)Đặt A=1+2+3+......+X
Tổng A có số số hạng là:
(x-1):1+1=x (số)
Tổng A là:
(x+1)*x:2=\(\frac{x^2+x}{2}\)
Thay A vào ta được:\(\frac{x^2+x}{2}=78\)
=>x2+x=156
=>x2+x-156=0
=>x2-12x+13x-156=0
=>x(x-12)+13(x-12)=0
=>(x+13)(x-12)=0
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-13\left(loai\right)\\x=12\left(tm\right)\end{cases}}\)
d)(X+1)2=(X+1)0
=>(x+1)2=1
=>x2+2x+1-1=0
=>x2+2x=0
=>x(x+2)=0
=>x=0 hoặc x+2=0
=>x=0 hoặc x=-2
e)(2+X)+(4+X)+(6+X)+........+(52+X)=780
=>(2+4+...+52)+(x+x+...+x)=780
=>702+26x=780
=>26x=78
=>x=3
(x+1)2=9
(x+1)2=32
=>x+1=3
x=2
(x-1)3=-125
=>(x-1)3=-53
=>x-1=-5
x=-5+1
x=-4
may bai kia giai tuong tu nhe minh met qua
1) (x+1)2 =9
=> x+1=3 hoặc x+1 = -3 (vì mũ chẵn)
=> x=2 hoặc x= -4
2) (x-1)3 = -125
=> x-1=-5
=> x=-4
4) Do x,y thuộc Z nên x-3 thuộc Z và y+1 thuộc Z
=> (x-3;y+1) thuộc {(-2;-1);(-1;-2);(1;2);(2;1)}
=> (x;y) thuộc {(1;-2);(2;-3);(2;1);(5;0)}
Bạn xem có đúng ko nhé rồi tick cho mk nha
(4-x:2)3-1=2.(23-5:20)+1
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3-1=2(8-5:1)+1
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3-1=2.3+1
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3-1=7
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3=7+1
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3=8
(4-\(\frac{1}{2}\)x)3=23
4-\(\frac{1}{2}\)x=2
8-x=2
-x=4-8
-x=-4
x=4
Vậy x=4
(4 - x : 2)3 - 1 = 2. (23 - 5 : 20) + 1
(4 - x : 2)3 - 1 = 2. (8 - 5 : 1) + 1
(4 - x : 2)3 - 1 = 2. (8 -5) + 1
(4 - x : 2)3 - 1 = 2. 3 + 1
(4 - x : 2)3 - 1 = 6 + 1
(4 - x : 2)3 - 1 = 7
(4 - x : 2)3 = 7 + 1
(4 - x : 2)3 = 8
(4 - x : 2)3 = 23
=> 4 - x : 2 = 2
x : 2 = 4 - 2
x : 2 = 2
x = 2 . 2
x = 4
\(\left(4-x:2\right)^3-1=2.\left(2^3-5:2^0\right)+1\)
\(\left(4-x:2\right)^3-1=2\left(8-5:1\right)+1\)
\(\left(4-x:2\right)^3-1=2.3+1\)
\(\left(4-x:2\right)^3-1=7\)
\(\left(4-x:2\right)^3=8\)
\(\left(4-x:2\right)^3=2^3\)
\(4-x:2=2\)
\(x:2=2\)
\(x=4\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=2.\left(2^3-5\div2^0\right)+1\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=2.\left(8-5\div1\right)+1\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=2.\left(8-5\div1\right)+1\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=2.\left(8-5\right)+1\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=2.3+1\)
\(\left(4-x\div2\right)^3-1=6+1=7\)
\(\left(4-x\div2\right)^3\approx1,91^3\)
\(4-x\div2\approx1,91\)
\(x\div2=2,09\)
\(\Rightarrow x\approx2,09.2\)
\(\Rightarrow x\approx4,18\)
\(\left(\dfrac{3}{2}-x\right)^2=0+\dfrac{1}{4}\)
=>\(\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{2}\\x-\dfrac{3}{2}=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)