Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-2\right)\left(3-x\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\3-x>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\3-x< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x< 3\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 2\\x>3\end{cases}\left(loai\right)}\)
\(\Leftrightarrow2< x< 3\)
Vậy\(2< x< 3\)
\(\left(x-2\right)\left(3-x\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2< 0\\3-x>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\3-x< 0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x>3\end{cases}\left(loai\right)}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x>2\\x< 3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow2< x< 3\)
Vậy \(2< x< 3\)
a) Cho mỗi cái = 0 rồi tìm x
b) Cho mỗi cái > 0 rồi tìm điều kiện của x
c) Thiếu đề
a) Vì ( x-2 ).(3x+9) =0
=> Có hai trường hợp :
TH1 : x-2=0
=> x=2
TH2 : 3x+9=0
=> 3x =9
=> x =3 Vậy x =2,3
b) ( 2x-8 ) . ( x+1 ) > 0
=> Có hai trường hợp :
TH1 : 2 số cùng âm :
=> 2x-8 < 0=> 2x<8 => x< 4 (1)
=> x+1< 0 => x< 1 (2)
Từ (1) và (2) => x<1
+) TH2 : Cả hai cùng dương :
=> 2x+8>0 => 2x>8 => x>4 (3)
=> x+1 >0 => x> 1 (4)
Từ (3) và (4)=> x> 4
Vậy x<1 , x>4
Câu c bạn viết rõ đề bài hơn được ko ?
\(1,x.\left(x+2\right)>0\)
<=> x và x+2 cùng dấu
<=> trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x>-2\end{cases}\Leftrightarrow x>0}}\)
trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x< -2\end{cases}\Leftrightarrow x< -2}}\)
Vậy với x>0 hoặc x<-2 thì x.(x+1) >0
\(2,\left(x+1\right)\left(x+5\right)< 0\)
<=> x+1 và x+5 khác dấu
<=> trường hợp 1 :
\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+5< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -5\end{cases}}}\)( Vô lí )
trường hợp 2 :
\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+5>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-5\end{cases}\Leftrightarrow-5< x< -1}}\)
Vậy với -5 < x < -1 thì (x+1)(x+5)<0
1 để x.(x+2)>0=> x+2>0=> x>-2
2 để (x+1).(x+5)<0=> x+1<0=> x<-1
Bài 1: Cho từng cái < hoặc > 0 rồi giải ra tìm điều kiện của x
Bài 2:
Phân tích số 12 ra là:
3 x 4 = 12
-3 x (-4) = 12
Ta thấy:
3 + 4 = 7
-3 + (-4) = -7 (đáp ứng đúng yêu cầu đề)
=> a = -3 và b = -4
Bài 2 :
a, \(\left|x-\frac{5}{3}\right|< \frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{3}< \frac{1}{3}\\x-\frac{5}{3}< -\frac{1}{3}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 2\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)
b, \(\frac{2}{5}< \left|x-\frac{7}{5}\right|< \frac{3}{5}\)
\(\orbr{\begin{cases}\frac{2}{5}< x-\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\\\frac{2}{5}< -x+\frac{7}{5}< \frac{3}{5}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{9}{5}< x< 2\\1>x>\frac{4}{5}\end{cases}}\)
a, ( x + 1)( x - 1) = 0
=> x + 1 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = -1 hoặc x = 1
b; ( l x + 3l - 1 )( x - 2) = 0
=> lx + 3 l - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0
=> lx - 3 l = 1 hoặc x = 2
=> x - 3 = 1 hoặc x - 3 = - 1 hoặc x = 2
=> x = 4 hoặc x= 2
a, \(\Rightarrow x-2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
x-2 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 3 | 1 | 5 | -1 |
b, \(3\left(x-2\right)+13⋮x-2\Rightarrow x-2\inƯ\left(13\right)=\left\{\pm1;\pm13\right\}\)
x-2 | 1 | -1 | 13 | -13 |
x | 3 | 1 | 15 | -11 |
c, \(x\left(x+7\right)+2⋮x+7\Rightarrow x+7\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x+7 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | -6 | -8 | -5 | -9 |