K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2021

`(2x+5)(2x-7)-(2x-3)^2=36`

`<=>4x^2-14x+10x-35-(4x^2-12x+9)=36`

`<=>4x^2-4x-35-4x^2+12x-9=36`

`<=>8x-44=36`

`<=>8x=80`

`<=>x=10`

Vậy `S={10}`

Ta có: \(\left(2x+5\right)\left(2x-7\right)-\left(2x-3\right)^2=36\)

\(\Leftrightarrow4x^2-14x+10x-35-\left(4x^2-12x+9\right)=36\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x-35-4x^2+12x-9=36\)

\(\Leftrightarrow8x-44=36\)

\(\Leftrightarrow8x=80\)

hay x=10

Vậy: S={10}

9 tháng 8 2019

(2x + 5)(2x - 7) - (2x - 3)2 = 36

4x2 - 14x + 10x - 35 - 4x2 + 12x - 9 = 36

8x - 44 = 36

8x = 36 + 44

8x = 80

x = 10

15 tháng 6 2021

- Gửi lẻ câu hỏi ra nha bạn 2 3 câu 1 lần thôi .

15 tháng 6 2021

a) (x-3)2-4=0

⇒ (x-3)2=4

⇒ hoặc x-3=2⇒x=5

hoặc x-3=-2⇒x=1

7 tháng 10 2018

ko phải "-" đâu mà là nhân đấy

7 tháng 10 2018

giữa 2 ngoặc đó

7 tháng 8 2017

a)

<=> 10x - 35 + 16x - 10 = 5 

<=> 10x + 16x = 5 + 35 + 10

<=> 26x = 50

<=> x = 50/26 = 25/13

18 tháng 6 2016

f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)

\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)

\(-x^3=27\)

\(x=-3\)

18 tháng 6 2016

Bài 1:

a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)

\(6x-9+4-2x=-3\)

\(4x=-2\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

b/ \(2x\left(x^2-2\right)+x^2\left(1-2x\right)-x^2=-12\)

\(2x^3-4x+x^2-2x^3-x^2=-12\)

\(-4x=-12\)

\(x=\frac{1}{3}\)

24 tháng 6 2017

a)\(2x\left(x+1\right)-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)

              \(\Rightarrow x=2;-2\)

b)\(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x+4-2x=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+4=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2=3\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{\frac{1}{2}}\)

c)\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x-1\right)^2=6\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x^2-2x+1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow3x^2+15x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)=0\)

         \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)