K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2015

=> 2. |x + 5| = 10 

=> |x + 5| = 10: 2 = 5

=> x+ 5 = 5 hoặc x + 5 = - 5

+) x+ 5 = 5 => x = 0 

+) x + 5 = - 5 => x = -10

Vậy...

\(2.\left|x+5\right|-7=3\)

\(\Leftrightarrow\left|x+5\right|=5\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}}\)

Vậy ...............

hok tốt

29 tháng 9 2020

giải chi tiết ra giúp mk nhé, cảm ơn nhiều

7 tháng 8 2017

a)-7.(x+9)-3.(5-x)=2

-7.x-63-15+3.x=2

-4.x-78=2

-4.x=2+78=80

x=80:(-4)

x=-20

b)3.(x+2)-6.(x-5)=2.(5-2x)

3x+6-6x+30=10-4.x2

9x+36=6.x2

Tới đây bn tự làm nha vì mk bí ý tưởng rùi

a)x=\(\frac{5}{12}\)

b)x=\(\frac{39}{35}\)

c)-x=-\(\frac{4}{21}\)

x=\(\frac{4}{21}\)

5 ( x - 1 ) - 7 ( x - 2 ) = 2x - 39

<=> 5x - 5 - 7x + 14 = 2x - 39

<=> 5x - 7x - 2x = -39 + 5 - 14

<=> -4x = -48

<=> x = 12

x - 3 - 14.( x-2 )= -3x -3\(\Rightarrow\chi-3-28-14\chi-28=-3\chi-3\)

\(\Rightarrow\chi-3-28+3=-3\chi-3\)

\(\Rightarrow\chi-28=11\chi\)

\(\Rightarrow\chi-11\chi=28\)

\(\Rightarrow10\chi=28\Rightarrow\chi=2,8\left(kot.m\chi\inℤ\right)\) 

26 tháng 9 2016

a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\) 

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=-4x+1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x-\frac{3}{2}x-1=\frac{1}{2}\\-4x-\frac{3}{2}x+1=\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=\frac{3}{2}\\-\frac{11}{2}x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\) 

26 tháng 9 2016

phần b ở đề bài mình ghi sai, là bằng 0 chứ ko phải bằng 10

26 tháng 7 2016

5) // 3x + 1 / - 5 / = 2

=> / 3x + 1 / -5 = 2 hoặc -2

TH1: / 3x + 1 / - 5 = 2 => / 3x + 1 / = 2 + 5 = 7 => 3x + 1 = 7 hoặc -7

       *1: 3x + 1 = -7 => 3x = -7 - 1 = -8 => x = -8/3

       *2: 3x + 1 = 7 => 3x = 7 - 1 = 6 => x = 6 : 3 = 2

TH2: / 3x + 1 / - 5 = -2 => / 3x + 1/ = -2 + 5 = 3 => 3x + 1 = 3 hoặc -3

        *1: 3x + 1 = 3 => 3x = 3 - 1 = 2 => x = 2/3

        *2: 3x + 1 = -3 => 3x = -3 - 1 = -4 => x = -4/3

Vậy x thuộc { -8/3 ; 2 ; 2/3 ; -4/3 }

7) 3/2 + 4/5 /x - 3/4 / = 7/4

=> 4/5 / x - 3/4 / = 7/4 - 4/5

=> 4/5 / x - 3/4 / = 19/20

=> / x - 3/4 / = 19/20 : 4/5

=> / x - 3/4 / = 19/16

=> / x - 3/4 / = 19/16 hoặc -19/16

26 tháng 7 2016

tớ ko biết