![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,(2x-1)3 =23+102 b,(3x+1)+(3x+3)+...+(3x+99)=2800
(2x-1)3 =125 3x+1+3x+3+...+3x+99=2800
(2x-1)3=53 ( 3x+3x+.....+3x )+(1+3+...+99)=2800
2x-1=5 gọi A=3x+3x+...+3x ; B=1+3+...+99
2x=5+1 số số hạng của B là : (99-1):2+1=50 ( bằng số số hạng của A)
2x=6 B = (99+1) x 50:2
=2500
x=6:2 ta có: 150x + 2500=2800
x=3 150x=2800-2500
vậy x=3 150x=300
x=300:150
x=2
vậy x=2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x+3+3x=1
x.(2+3)+3=1
5x=1-3=-2
x=\(\frac{-2}{5}\)