Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có: f(x)=-3
<=>x5-2x2+x4-x5+3x2-x4-3+2x=-3
<=>(x5-x5)+(-2x2+3x2)+(x4-x4)+2x-3=-3
<=>x2+2x-3=-3
<=>x2+2x=0
<=>x(x+2)=0
<=>x=0 hoặc x+2=0
<=>x=0 hoặc x=-2
Vậy..........
b)đa thức f(x) có nghiệm
<=>f(x)=0
<=>x2+2x-3=0
<=>x2+3x-x-3=0
<=>x(x+3)-(x+3)=0
<=>(x-1)(x+3)=0
<=>x-1=0 hoặc x+3=0
<=>x=1 hoặc x=-3
Vậy nghiệm của đa thức f(x) là x=-3;x=1
a: =>2x+5=4
=>2x=-1
hay x=-1/2
b: \(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)^2\cdot\left[\left(3x-4\right)^2-1\right]=0\)
=>(3x-4)(3x-5)(3x-3)=0
hay \(x\in\left\{1;\dfrac{4}{3};\dfrac{5}{3}\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^{2x}\)
=>2x=x+1
=>x=1
d: \(\Leftrightarrow2^{2x+3}=2^{2x-10}\)
=>2x+3=2x-10
=>0x=-13(vô lý)
a) 2x - 5 = 3 + 2x - 7x
=> 2x - 2x + 7x = 3 +5
=> 7x = 8
=> x = 8/7
b) \(\left(2x-1\right)^2=\left(2x-1\right)^5\)
=> \(\left(2x-1\right)^2-\left(2x-1\right)^5=0\)
=> \(\left(2x-1\right)^2\left[1-\left(2x-1\right)^3\right]=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\1-\left(2x-1\right)^3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^3=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x-1=1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)