Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2x.(1 + 23) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
=> x = 4
b) (2x - 1)10 = (2x - 1)100
(2x - 1)100 - (2x - 1)10 = 0
(2x - 1)10.[ (2x - 1)90 - 1] = 0
=> (2x - 1)10 = 0 hoặc (2x - 1)90 - 1 = 0
=> 2x = 1 hoặc (2x - 1)90 = 1
=> x = \(\frac{1}{2}\) hoặc \(2x-1=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)
=> \(2x=\orbr{\begin{cases}2\\0\end{cases}}\)
=> x = {\(\frac{1}{2};1;0\)}
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10
a , Vì 1x luôn bằng 1 với mọi x nên 1x = 1 . Thay vào ta có :
x10 = 1
x10 = 110
suy ra x = 1 .
vậy x =1
b , x10 = 1
x10 = 110
suy ra x = 1 .
vậy x =1
c, (2x-15)15 = (2x-15)3
suy ra : ( 2x-15)15 - (2x-15)3 = 0
( 2x-15)3.(2x-15)12 - (2x-15)3 = 0
(2x-15)3 . [ (2x-15)12-1] = 0
suy ra (2x-15)3 = 0 hoặc (2x-15)12-1 = 0
( bạn tự làm tiếp nha )
+Vì (x-5)2x:(x-5)11=1
=>(x-5)2x=(x-5)11
=>2x=11
=>x=11:2
=>x=11/2( Nếu bài hỏi x thuộc Z thì x ko có giá trị nhưng bài chỉ nói chung là tìm x thì x=11/2 vẫn đc)
Vậy...
Chúc bạn hok tốt, bạn nhớ k đúng cho mik nha!!!
ta lập bảng xét dấu, sau khi lập xong , ta xét từng trường hợp là được ( câu a)
a) \(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}-\frac{x+1}{13}-\frac{x+1}{14}=0\)
\(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
mà 1/10+1/11+1/12-1/13-1/14 khác 0 nên x+1=0
x=0-1
x=-1
Vậy x=-1
b)(2x-1)8=(2x-1)6
(2x-1)8-(2x-1)6=0
(2x-1)6[(2x-1)2-1]=0
=> (2x-1)6=0 hoặc (2x-1)2-1=0
2x-1=0 (2x-1)2=1
2x=1 => 2x-1=1 hoặc 2x-1=-1
x=1/2 2x=2 2x=0
x=1 x=0
Vậy x=1/2 hoặc x=1 hoặc x=0
a ,( x2 -5 ) x ( x2 +9) x( -11-8x) =0
=> x2 -5 = 0 ; x2 + 9 = 0 hoặc -11-8 x =0 .
- => x2 = 5 ; x2 = -9 hoặc x = \(\frac{-11}{8}\)=> x = +\(\sqrt{5}\)và -\(\sqrt{5}\)hoặc x=\(\frac{-11}{8}\)
cảm ơn mn