K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 6 2021

2x(x+1)-x2(x+2)+x-x+4=0

<=>2x2+2x-x3-2x2+4=0

<=>x3-2x2+2x2-4x+2x-4=0

<=>x2(x-2)+2x(x-2)+2(x-2)=0

<=>(x-2)(x2+2x+2)=0

<=>x-2=0 (do x2+2x+2=(x+1)2+1>0)

<=>x=2

Học Tốt ~~~

25 tháng 10 2017

a ,( x2 -5 ) x ( x+9) x( -11-8x) =0

=> x-5 = 0 ; x2 + 9 = 0 hoặc -11-8 x =0 .

  • => x2 = 5  ;  x2 =  -9 hoặc x = \(\frac{-11}{8}\)​​=> x = +\(\sqrt{5}\)và  -\(\sqrt{5}\)hoặc x=\(\frac{-11}{8}\)
25 tháng 10 2017

ko biết câu b) 

xin lỗi !

17 tháng 8 2019

Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)

Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)\(\forall\)x

         (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m

Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0

=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)

=> x = 7

hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)

Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)\(\forall\)x

=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x

=>  A \(\ge\)-1 \(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6

Vậy Min A = -1 tại x = -1/6

b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)\(\forall\)x

=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)\(\forall\)x

=> B \(\le\)\(\forall\)x

Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10

vậy Max B = 3 tại x = 3/10

17 tháng 8 2019

Đúng ko vậy bạn

1 tháng 6 2016

a) vì (x-2)2 có số mũ chẵn nên (x-2)2>=0 <1>
       (2y+3)4có số mũ chẵn nên (2y+3)4=0 <2>
từ <1> và <2> suy ra :
(x-2)2=0            (2y+3)4=0
 x-2=0               2y+3=0
 x=2                 2y=-3
                       y=-3/2

19 tháng 7 2018

a)  \(a^3+a^2b-a^2c-abc=a^2\left(a+b\right)-ac\left(a+b\right)=a\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)

b) mk chỉnh lại đề

 \(x^2+2xy+y^2-xz-yz=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)

c)  \(4-x^2-2xy-y^2=4-\left(x+y\right)^2=\left(2-x-y\right)\left(2+x+y\right)\)

d)  \(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

19 tháng 7 2018

ồ cuk dễ nhỉ

Nếu các bn thích thì ...........

cứ cho NTN này nhé !